วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Yamaha NVX/Aerox เปิดตัวแล้วที่เซปังฯ มาไทยเดือนสิบสอง!

       ก่อนศึก MotoGP จะเริ่มขึ้นที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในมาเลเซีย ก็มีเซอร์ไพรส์จากทางยามาฮ่า!เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ยามาฮ่าได้เปิดตัวแนะนำรถจักรยานยนต์ Scooter รุ่นใหม่ครั้งแรก พร้อม Valentino Rossi ก็เข้าร่วมในงานนี้ด้วยเช่นกัน เรียกว่าสร้างความฮือฮาได้ดีทีเดียว

รถรุ่นดังกล่าวนั่นก็คือ Yamaha NVX/Aerox ขนาด 155 ซีซี ที่มีดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและดุดันตามการออกแบบของยามาฮ่ายุคนี้ ไฟหน้าแบบแอลอีดีสองดวง พร้อมไฟ DRL และไฟเลี้ยวแยกส่วนกันชัดเจน ด้านข้างจะเห็นการเส้นสายที่ดูสปอร์ตและมีพลัง
เปิดเบาะขึ้นจะเห็นช่องเก็บของขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถจุได้ถึง 25 ลิตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 4.5 ลิตร ล้อแม็กซ์ขอบ 14 นิ้ว กุญแจแบบ Smart Keyless มีช่องเก็บของใต้แผงคอ มาตรวัดแบบ Full Digital ที่แสดงผลข้อมูลได้อย่างครบถ้วนและอ่านค่าได้ง่าย

เครื่องยนต์ Blue Core ขนา
ด 155 ซีซี SOHC สี่วาล์วแปรผัน (VVA) ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีกำลังสูงสุด 14.8 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 14.4 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์แบบ CVT

       Yamaha NVX บางประเทศจะใช้ชื่อ Aerox จะเริ่มทยอยเปิดตัวในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งประเทศไทยและเวียดนามคาดการณ์กันว่าจะมาในช่วงปลายปี 2016 ที่จะถึงนี้ ส่วนที่อินโดนีเซียจะได้เห็นประมาณเดือนมกราคม 2017 ที่เหลือก็คือราคาแล้วล่ะว่าจะโดนใจแค่ไหน!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************

ที่มา paultan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น