วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

โผล่มาจนได้ BMW F310GS สายพันธุ์ลุยน้องเล็กสุด ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้!

       ถือว่าเป็นที่ฮือฮาเมื่อผู้บริหารของ BMW ออกมาเผยว่าจะมีรถแนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งพิกัด 300 ซีซี เป็นน้องเล็กสุดของรถแนวนี้ออกมาให้จับจองกันในอนาคต!แต่ใครจะคิดว่าจู่ๆ ก็มีภาพหลุดของรถรุ่นดังกล่าวออกมา โดยคาดว่าจะใช้ชื่อ BMW F310GS โดยใช้พื้นฐานเดียวกับตัว Naked อย่าง G310R นั่นเอง ซึ่ง F310GS ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ร่วมกันสร้างขึ้นระหว่าง BMW กับ TVS ของอินเดียภาพชุดนี้ถูกแอบถ่ายได้แบบไม่มีการอำพรางใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ทราบว่าดีไซน์จะแกะแบบมาจากรุ่นพี่กันเลย แต่ด้วยความที่เป็นรถแนวลุย ตัวรถจึงต้องมีการปรับให้เหมาะสมแก่การใช้งาน นอกจากอุปกรณ์จำเป็นที่ติดตั้งมาแล้ว เครื่องยนต์ที่มีกำลัง 34 แรงม้า แรงบิด 28 นิวตันเมตร ก็คาดว่าจะมีการปรับปรุงใหม่ 

อัตราทดเกียร์ใหม่เพื่อการออกตัวและแรงกระชากเมื่ออยู่ในสภาพถนนที่ย่ำแย่ ระบบกันสะเทือนอย่างโช๊คก็มีระยะซับแรงที่ยาวมากขึ้น ยางรถที่ติดมาให้จะเป็นดอกใหญ่และหนาเพื่อการตะกุยที่ดี 

       ส่วนการเปิดตัวนั้นน่าจะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 เดือนต่อจากนี้ ซึ่งคู่แข่งอย่าง Kawasaki, KTM ก็มีข่าวว่าจะทำรถพิกัดนี้เช่นกัน ในไทยถือว่ามีโอกาสได้ใช้โมเดลนี้อยู่เหมือนกันครับ ถ้ามองบ้านเราในปัจจุบันเห็นจะมีแค่ Zongshen Ryuka RX3 ที่ทำตลาดกลุ่มนี้ และมีเสียงตอบรับค่อนข้างดี ถ้าค่ายอื่นลงตลาดคาดว่าจะได้รับความนิยมไม่น้อยเลย!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา motociclismo

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น