วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2559

เปิดตัวแล้ว! KYMCO 'K Rider 400' ในร่างของ Kawasaki ER6N!

       ก่อนหน้านี้หากใครจำได้ว่ามีภาพสิทธิบัตรของรถรุ่นหนึ่งหลุดออกมา ซึ่งนั่นจะใช้พื้นฐานมาจาก Kawasaki ER6N และแล้วเขาก็เปิดตัวต่อสายตาชาวโลกเป็นเรียบร้อย!


KYMCO ค่ายรถจากไต้หวันซึ่งถือว่าเป็นพันธมิตรกับ 
Kawasaki มาก่อนแล้ว ในด้านการผลิตรถและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี โดยล่าสุด KYMCO ได้เปิดตัว K Rider 400 รถสปอร์ตเน็กเก็ตรุ่นใหม่ที่มีพื้นฐานมาจาก Kawasaki ER6N โฉมปัจจุบัน

เมื่อครั้งที่ภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาก็จะเห็นได้ว่าการดีไซน์ของรถรุ่นนี้สร้างความแตกต่างไปจากต้นฉบับพอสมควร แม้ว่าจะยังใช้พื้นฐานของเครื่องยนต์, ชุดช่วงล่าง และตำแหน่งจุดยึดระบบกันสะเทือนคล้ายของ ER6N อยู่ แต่นอกนั้นไม่เหมือนกันเลย

เมื่อมองโดยรวมแล้วจะเห็นถึงความบึกบึน ดุดัน และโฉบเฉี่ยวกว่ามาก มีความยาว 2,100 มิลลิเมตร ความกว้าง 760 มิลลิเมตร และความสูง 1,100 มิลลิเมตร ไฟหน้าแยกสองฝั่งรูปตัว V มีแฟริ่งด้านข้างทำหน้าที่เป็นการ์ดแผงหม้อน้ำไปในตัว ถังน้ำมันโหนกสูงใหญ่ 13 ลิตร ไม่เหมือนของ ER6N เบาะนั่งแบบชิ้นเดียวปาดระดับผู้ขับและผู้ซ้อน ไฟท้ายแบบ LED และมีเส้นรูปตัว V คว่ำ ท่อไอเสียลอดใต้ท้องรถ

แม้ว่าโครงรถนั้นจะถูกดีไซน์ใหม่ให้เป็นแบบถักเพื่อสร้างความแตกต่างให้มากขึ้น แต่จุดยึดโช็คหลังยังคงเป็นแนวนอนวางเยื้องฝั่งขวา ส่วนโช็คหน้าถูกอัพเกรดแบบหัวกลับ USD กระบอกสีทองอร่าม 41 มิลลิเมตร ปรับระดับพรีโหลดได้ ที่มีชุดดิสก์เบรคคู่พร้อมปั้มคาลิปเปอร์สี่พอร์ตสลักชื่อ KYMCO ไว้เอง ด้านหลังดิสก์เบรคเดี่ยว และมาพร้อมระบบความปลอดภัย ABS กันล้อล็อกเครื่องยนต์จาก Kawasaki ER4N แบบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว DOHC ขนาดความจุ 399 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 44 แรงม้า ที่ 9,500 รอบต่อนาที แรงบิด 37 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์ 6 สปีด น้ำหนักตัวรถทั้งหมด 210 กิโลกรัม

       KYMCO K Rider 400 จะเปิดตัวทำตลาดในไต้หวันอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ และหลังจากนี้จะทยอยเปิดตัวในประเทศต่างๆ ส่วนบ้านเราคงหมดสิทธิ์กับรุ่นนี้อย่างแน่นอน!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา moto7

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ25 ตุลาคม 2559 06:22

    สวย เครื่องขนาดกลางๆ แต่ถ้าน้ำหนักระดับ200กก.นี่ เยอะเกินไป

    ตอบลบ