วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สื่อนอกทดสอบรถปิกอัพ 1 ตัน จำลองการหักหลบแบบฉุกเฉิน!

       หากใครยังจำได้กับการทดสอบรถกระบะขนาด 1 ตันเมื่อเกือบสิบีที่แล้วจากสื่อต่างประเทศ มีการนำรถหลายรุ่นเข้าร่วม แต่ Hilux Vigo ทำคะแนนได้น้อยที่สุด เพราะรถเกือบพลิกคว่ำ!ล่าสุดสื่อ Teknikens Värld ได้นำรถปิกอัพ 1 ตันที่มีขายในปัจจุบันมาทำการทดสอบอีกครั้ง โดยจะทำเช่นเดิมด้วยการขับรถด้วยความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นจะหักหลบไปตามกรวยที่วางไว้อย่างกระทันหัน โดยมีรถร่วมทดสอบดังนี้ Toyota Hilux Revo, Nissan Navara, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Volkswagen Amarok และ Isuzu D-Max

จากผลทดสอบปรากฏว่า รถเกือบทุกคันมีอาการไถลและท้ายปัดแต่ยังสามารถควบคุมได้ ยกเว้น Toyota Hilux Revo ที่มีอาการมากที่สุดจนเกือบพลิกคว่ำ โดยล้อฝั่งขวาทั้งสองลอยสูงขึ้นก่อนที่ผู้ขับขี่จะแก้อาการให้รถเป็นปกติ

ซึ่งครั้งนี้จะนำ Hilux Revo ล้อ 18 นิ้วคันสีแดง และล้อ 17 นิ้วคันสีเงินมาทดสอบคู่กัน ทั้งสองมีอาการเหมือนกัน แต่รุ่นล้อ 17 นิ้วจะออกอาการน้อยกว่า

 (Toyota Hilux Revoรุ่นล้อ 17 นิ้ว)
 (Mitsubishi Triton มีอาการล้อหน้าลอยขึ้นเล็กน้อย)
 (Isuzu D-Max ยังคงไปตามทางได้ดี)
 (Ford Ranger มีอาการท้ายปัดเล็กน้อย)
 (Volkswagen Amarok ยังมีความนิ่ง และไถลเล็กน้อย)
 (Nissan Navara ยังมีความนิ่ง และไถลเล็กน้อย)
(Toyota Hilux Vigo)

       หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ ต่างก็มีเสียงตอบรับและมีคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีการตั้งข้อสงสัยในการทดสอบครั้งนี้ รวมถึงจังหวะการหักพวงมาลัยที่จะทำเหมือนกันในทุกรุ่นที่เข้ามาทดสอบหรือเปล่า?

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา carthrottle

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น