วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Honda เผยภาพทีเซอร์แรกของ WR-V หรือ Jazz แต่งลุยยกสูง!

       เป็นข่าวมาพักใหญ่เหมือนกันสำหรับอีกร่างของ Honda Jazz/Fit ในรูปแบบของรถสไตล์ Crossover หรือที่ใช้ชื่อว่า WR-V!


ล่าสุดทางฮอนด้าได้เผยภาพทีเซอร์ของ Honda WR-V ออกมายั่วน้ำลายกันก่อนเปิดตัวแล้ว โดยจะเป็นภาพวาดสเก็ตช์ที่ยืนยันแน่ชัดว่าใช้พื้นฐานจาก Jazz/Fit และมีดีไซน์ด้านหน้าที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง 

กระจังหน้าแถบยาวรับกับไฟหน้าทรงใหม่ ส่วนช่องดักลมจะมีขนาดใหญ่คล้าย HR-V ส่วนบริเวณกรอบไฟตัดหมอกจะมีการตวัดเส้นสายขึ้นใกล้ไฟหน้า ซึ่งจะคล้าย BR-V และ CR-V 2017 ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วัน

นอกจากนี้ด้านหน้ายังมีการติดตั้งชุดสเกิร์ตที่ต่อเนื่องไปถึงคิ้วซุ้มล้อ มีราวหลังคา ล้ออัลอยแบบขัดเงา ส่วนเส้นสายด้านข้างตัวรถยังดูไม่แตกต่างไปจาก Jazz/Fit และตัวรถมีความสูงเพิ่มขึ้น นี่คือความแตกต่างเท่าที่เห็นจากภาพ และคิดว่าตัวจริงไม่น่าจะต่างจากนี้มาก


ขุมพลังยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะใช้เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบที่อยู่ใน Jazz/Fit 

       ในไทยยังไม่มีข้อมูลว่าจะได้ใช้ แต่ถ้าใครนึกภาพไม่ออกว่าจะเป็นรถกลุ่มไหน ถ้าจะเทียบกันง่ายๆ คงจะเป็น MG3 รุ่น Xross นั่นแหละครับ กำหนดเปิดตัวของ Honda WR-V 2017 จะเกิดขึ้นในงาน Sao Paulo International Motor Show ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 - 20 พฤศจิกายนนี้ครับ!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา carplace

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น