วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ชมภาพและข้อมูล All New Nissan March ที่พกความซนและสีสันจัดเต็ม!

       หลังจากที่ All New Nissan March/Micra โฉมใหม่ที่เปิดตัวไปแล้ว วันนี้เรามาดูข้อมูลของรถรุ่นนี้กันดีกว่าครับว่าปรับเปลี่ยนไปทางไหนบ้าง!


ถ้าพูดถึงเมืองไทยช่วงที่ Nissan March เปิดตัวในนามรถอีโคคาร์ถือว่าได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ชูกระแสรถเล็กประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี บัดนี้โฉมใหม่ได้เปิดตัวแล้วในปารีส ซึ่งมองตัวรถครั้งแรกคุณจะต้องเห็นถึงความโคตรแตกต่างไปจากเดิม

การออกแบบภายนอกจะเป็นไปตามดีไซน์ยุคใหม่ของนิสสัน ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกรัจังหน้ารูปตัว V ไฟหน้าเรียวยาวพร้อมเลนส์โปรเจกเตอร์และไฟ DRL ในโคม เส้นสายความพริ้วไหวจะลากจากฝาประโปรงหน้าก่อนที่จะโค้งลงและตวัดขึ้นรับกับไฟท้ายแบบ LED บริเวณเสา C จะมีการทำเป็นสีดำให้กระจกหน้าต่างดูต่อเนื่องไปถึงท้าย
Nissan March มีความยาว 3,999 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,742 มิลลิเมตร ความสูง 1,452 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,525 มิลลิเมตร โดยมิติจะใหญยาวกว่าเดิม แต่มีความสูงลดลง

ภายในแน่นอนว่าได้รับอิทธิพลมาจาก Nissan Kicks มีความเรียบหรู พวงมาลัยสามก้าน คอนโซลหน้ามีจอและปุ่มควบคุมวางไว้ในกรอบสี่เหลี่ยม และแยกปุ่มปรับแอร์มาไว้ด้านล่าง ซึ่งคอนโซลจะมีการตกแต่งด้วยสีสันต่างๆ ตามสีภายนอก รวมไปถึงเบาะก็มีการเล่นสีสันด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ยังมีการใช้วัสดุนุ่มเพื่อความหรูไปอีกขั้น ซึ่งพื้นที่ภายในจะมีมากขึ้นจากตัวถังที่ใหญ่กว่าเดิมนั่นเองระบบความบันเทิงก็จัดเต็มด้วยชุดเครื่องเสียงจาก Bose ลำโพง 6 จุด ท่าการขับขี่ถูกปรับใหม่ให้ดีมากขึ้น ห้องโดยสารเงียบขึ้นจากการออกแบบที่มีค่าเสียดทานต่ำต่ำ

ระบบความปลอดภัยช่วยในการผู้ขับขี่ประจำรถนิสสันที่ต้องมีคือกล้องมองภาพรอบคัน Around View Monitor นอกจากนี้ยังมีระบบที่จะคอยแจ้งเตือนเมื่อรถเบนออกนอกเลน และระบบเบรคอัตโนมัติเมื่อมีสิ่งกีดขวางหรือคนอยู่หน้ารถ

ขุมพลังจะมีให้เลือกหลากหลายแบบ เริ่มจากเบนซินขนาด 0.9 ลิตร 3 สูบ เทอร์โบ ให้กำลัง 90 แรงม้า แรงบิด 140 นิวตันเมตร ตัวต่อมาจะมีขนาด 1.0 ลิตร 3 สูบ กำลัง 73 แรงม้า แรงบิด 95 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 90 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร

       All New Nissan 
March/Micra ตอนนี้เปิดตัวและโชว์ที่งาน Paris Motor Show 2016 ส่วนบ้านเราคาดว่าจะได้เจอในช่วงปี 2018 - 2019 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า และก็อาจจะมาตีตั๋วอีโคคาร์เช่นเดิม!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา carplace

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น