วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2559

T60 กระบะรุ่นใหม่จากค่าย Maxus และมีแววเข้าไทยในนาม MG!

       กระบะรุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทรถยักษ์ใหญ่ในจีนอย่าง SAIC Motor ล่าสุดมีภาพออกมาก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการซะแล้วครับ และมีแววว่าจะเข้าไทยในนาม MG!


SAIC Motor บริษัทแม่ผู้ที่มีรถหลายแบรนด์ที่ตนเองดูแลอยู่ หนึ่งในนั้นคือ Maxus รถจากประเทศอังกฤษก็อยู่ร่วมชายคา SAIC ด้วย และล่าสุดก็มีภาพรถกระบะรุ่นใหม่โผล่ออกมาจากสื่อจีนแบบเต็มๆคัน หลังจากที่มีภาพแอบถ่าย Spyshot ออกมาก่อนหน้านี้


รถปิกอัพที่เห็นอยู่นี้มีชื่อว่า Maxus T60 เป็นกระบะขนาดกลางพิกัดเดียวกับ Toyota Hilux Revo, Nissan Navara, Ford Ranger และอื่นๆ โดยมีการออกแบบที่ให้อารมณ์บึกบึนและแข็งแรงแฝงความแปลกใหม่ไปในตัว แถมหุ่นยังใหญ่ไม่แพ้กับรถญี่ปุ่นหรืออเมริกันที่ขายในบ้านเราอีกด้วย

ด้านหน้าจะสะดุดตากับกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมซี่ตะแกรงแนวตั้งแบบโครเมียม พร้อมไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์เลนส์ โป่งล้อไม่ได้ตีซุ้มให้บวมออกมามากนัก แต่ก็ดูหนาจากการยกเส้นซุ้มขึ้นสูง บริเวณหัวเก๋งหรือห้องโดยสารจะมีลักษณะคล้าย Nissan Navara อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการไล่เส้น ขอบกระจก รวมไปถึงราวบนหลังคา ส่วนกระบะท้ายนั้นมีขอบที่สูง ซึ่งทำให้รถดูบึกบึนและสมส่วน พร้อมฝาท้ายที่ปั้มอักษร MAXUS ขนาดใหญ่ กล้องมองหลังถูกซ่อนไว้ตรงมือเปิดการออกแบบถือว่าอาจจะแปลกตาสำหรับใครหลายคน แต่ก็นับว่าไม่ขี้เหร่ แต่เสียดายที่เราไม่ได้เห็นภายในว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนเครื่องยนต์เท่าที่มีข้อมูลในตอนนี้จะเป็นเบนซินขนาด 1.8 ลิตร ที่สร้างพละกำลังได้ 133 แรงม้า ส่วนเครื่องดีเซลยังไม่มีข้อมูล 

       แต่ความน่าสนใจจะอยู่ตรงที่ Maxus T60 คันนี้อาจเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยในแบรนด์ MG ด้วยเหตุผลที่ MG ก็เป็นหนึ่งยี่ห้อที่อยู่ในการดูแลของ SAIC Motor นั่นจึงเป็นไปได้ว่ารถกระบะของ MG จะใช้พื้นฐานจาก Maxus T60 เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า MG เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อวางแผนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับรถกระบะ ก็ต้องรอดูความคืบหน้ากันต่อไป!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา autohome

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น