วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2559

ภาพเพิ่มเติม Honda CBR1000RR 2017 ข้าวของคุ้นๆ แต่แฟริ่งใหม่หมด!

       เชื่อว่า New Honda CBR1000RR 2017 จะเป็นรถอีกรุ่นที่มีแฟนๆ คอยติดตามและเฝ้ารอการมาของเขาอยู่ไม่น้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดได้มีภาพคันจริงถูกแอบถ่ายออกมาจนได้!เราเคยนำเสนอเรื่องนี้ไปแล้วบนหน้าแฟนเพจ แต่นี่จะมีภาพหลุดเพิ่มเติมที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เราสามารถเห็นถึงการดีไซน์และสัดส่วนที่สมจริงกว่าภาพชุดแรก แต่ข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เปรยว่า CBR1000RR โฉมใหม่จะมีการเปลี่ยนแปลงแทบจะเรียกได้ว่าหมดเปลือก ใส่ความดุดันเข้าไป ซึ่งจากภาพที่ออกมาไม่ได้เป็นแบบนั้น

เพราะจากการสังเกตดูแล้วเหมือนกับว่าจะแค่เปลี่ยนเสื้อผ้าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นชุดกันสะเทือนด้านหน้า/ด้านหลัง ลายล้อ แคร้งเครื่องยนต์ จะมีหน้าตาแทบจะคล้ายของเดิมเกือบทั้งสิ้น นั่นจึงทำให้เอะใจขึ้นมาว่าเขาจะเปลี่ยนแค่เปลือกนอกเท่านั้นหรือเปล่า

นั่นเป็นสิ่งที่จะต้องรอดูกันต่อไปว่าสิ่งที่เห็นจะเหมือนความจริงหรือไม่ แต่คิดว่าคงจะมีการปรับปรุงเซ็ตชุดช่วงล่าง รวมถึงเครื่องยนต์ให้มีความแซ่บขึ้นกว่าเดิมแน่นอน แต่ถ้าถามถึงการดีไซน์แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเปลี่ยนจากเดิมทั้งคัน ซึ่งธีมการออกแบบจะมาในยุคใหม่ของฮอนด้า จะเห็นได้จาก CBR500R, CBR150R และ CBR250RR ที่เปิดตัวไปก่อนแล้ว สิ่งที่เหมือนกันคือการใช้ไฟหน้าแบบ Full LED เพื่อความสว่างที่ชัดเจนมากขึ้น


ไฟหน้าลดความโฉบเฉี่ยวลงไป แต่เพิ่มความดุดันใส่แทน แฟริ่งด้านข้างแบบใหม่น้อยชิ้นกว่าเดิม แต่ปกปิดเครื่องยนต์มากขึ้น ซึ่งทำให้รถดูโหดขึ้นมาอีกหน่อย สลัดคราบผู้ดีในรุ่นเดิมออกไป ส่วนท่อไอเสียเปลี่ยนใหม่ใหญ่ขึ้นและชูชันกว่าเดิม และด้านท้ายก็มีความอวบมากขึ้น และไล่สัดส่วนให้เรียวแหลมในตอนปลาย

       นอกจากนี้ระบบความปลอดภัยต่างๆ ก็คาดว่าจะถูกจับยัดเข้าไปให้สามารถฟัดกับคู่แข่งได้ กำหนดการเปิดตัวน่าจะอยู่ในช่วงปลายปีนี้ หรือไม่ก็อาจได้เห็นในงาน EICMA Show เดือนพฤศจิกายนนี้ ที่เมืองมิลาน ประเทศอีตาลี!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา motorcycle.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น