วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559

สิ้นสุดการรอคอย All New Toyota Innova Crysta เผยโฉมแล้วในไทย!

       เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่รอกันมานานกับเจ้า All New Toyota Innova พร้อมชื่อต่อท้ายใหม่ว่า Crysta โดยในหลายประเทศเพื่อนบ้านก็ใช้ชื่อนี้เช่นกัน และได้ทำตลาดกันไปก่อนหน้านี้แล้ว!
การมาของ All New Toyota Innova Crysta ถึงว่าเป็นอีกรุ่นที่มีการจับตามองกันพอสมควร เพราะรุ่นปัจจุบันที่ทำตลาดมานาน แฟนๆก็หวังจะได้เห็นตัวใหม่นี้เร็วๆ แต่ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ที่อยู่ร่วมโครงการในการพัฒนาพื้นฐานเดียวกับ Hilux Revo และ Fortuner ซึ่งเว้นระยะห่างกว่าทั้งสองแรมปี

All New Innova Crysta ใหม่ แม้จะมีดีเอ็นเอเดียวกัน แต่ได้รับการออกแบบให้แตกต่างจากสองรุ่นที่ใช้พื้นฐานเดียวกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งด้านหน้าจะเห็นไฟหน้าเรียวยาวพร้อมเลนส์โปรเจกเตอร์แบบ LED รวมแผงไฟ DRL ไว้ในโคมเดียวกัน

กระจังหน้าสองแถบทำมุมตัดลงด้านล่างให้รับกับช่องรับอากาศขนาดใหญ่ ส่วนในกรอบของไฟตัดหมอกจะรวมไฟเลี้ยวเข้าไว้ด้วย กระจกหน้าต่างยาวและตวัดขึ้นในตอนท้าย มีล้อกระทะพร้อมฝาครอบในรุ่นล่าง, ล้ออัลลอย 16 นิ้ว และล้ออัลลอย 17 นิ้วในรุ่นท็อป มีราวหลังคาในตัว ส่วนไฟท้ายจะเป็นทรงแนวนอนและตั้ง

การออกแบบภายในจะเน้นความหรูหราเข้าว่า ทั้งยังจัดอุปกรณ์ให้ง่ายต่อการใช้งาน การตกแต่งจะเป็นลายไม้ โดยเบาะนั่งจะมีทั้งแบบผ้าและหนัง เบาะคนขับปรับไฟฟ้า ระบบความบันเทิงจะมีชุดเครื่องเสียงที่สามารถเล่น DVD ได้ พร้อมจอสัมผัส 8 นิ้ว มีระบบนำทาง มีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่ไฟเพดานแสงสีฟ้าที่ให้อารมณ์หรูสุด

ขุมพลังจะมี 2 แบบ คือเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 139 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 183 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5
 สปีด

และเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.8 ลิตร VN Turbo ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิด 360 นิวตันเมตร ที่ 1,200 - 3,400 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

อุปกรณ์และระบบความปลอดภัยจะมีถุงลมนิรภัย 7 จุด (คู่หน้า, หัวเข่าคนขับ, ด้านข้าง และม่านนิรภัย) 
ระบบเบรคป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรค EBD, ระบบเสริมแรงเบรค BA 
- กล้องมองภาพด้านหลังปรับได้ 3 ระดับ
- ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC


มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย พร้อมราคาค่าตัวดังนี้
รุ่น 2.0E เบนซิน เกียร์ธรรมดา ราคา 1,129,000 บาท
รุ่น 2.8G ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,235,000 บาท 
รุ่น 2.8V ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,399,000 บาท

       All New Innova Crysta มีสีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาว Super White II, สีเงิน Silver Metallic, สีดำ Attitude Black และสีขาวมุก White Pearl Crystal (เพิ่ม 10,000 บาท) โดยทาง Toyota ตั้งเป้าหมายจบสิ้นปีนี้ที่ 600 คัน ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ แม้ว่าราคาจะดูสูสีกับรถ PPV ค่ายเดียวกัน แต่จุดประสงค์ในการใช้งานหรือความชื่นชอบน่าจะมีผลต่อคนที่จะเลือกซื้อมากกว่า!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น