วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2559

Spyshot : Mazda 3 Minorchange วิ่งทดสอบในไทย พบกันปลายปีนี้!

       รถยนต์นั่งระดับ C-Segment ตอนนี้ที่กำลังได้รับความนิยมและพูดถึงกันมากคงเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้ นอกจาก Honda Civic แต่ในปลายปีนี้จะมีคู่แข่งที่พร้อมจะเปิดฉากด้วยโฉม Minorchange ถึง 2 รุ่นด้วยกัน!หนึ่งในสองรุ่นที่ว่าก็คือ Mazda 3 ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ล่าสุดกลับมีภาพแอบถ่าย Mazda 3 Minorchange ขณะกำลังวิ่งทดสอบในไทย นั่นหมายความว่าปลายปีนี้เราจะได้ลุ้นกับรุ่นนี้แน่นอน

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายได้โดยสมาชิกในกลุ่มเฟสบุ้ค Mazda 3 Skyactiv ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็คสีฟ้าคราม ภายนอกก็มีการอำพรางด้วยสติ้กเกอร์สีดำบริเวณกระจังหน้าและโลโก้ โดยการออกแบบของรุ่น Minorchange ก็ไม่ได้ต่างไปจากเดิมมากนัก กรอบไฟเลี้ยวและไฟตัดหมอกจะถูกออกแบบใหม่ ซึ่งดวงไฟตัดหมอกจะมีขนาดเล็กลง ส่วนไฟหน้าก็มีรายละเอียดภายในโคมที่ต่างจากเดิม
ภายในจะจัดปุ่มควบคุมต่างๆให้ดูเป็นระเบียบและเป็นสัดส่วนมากขึ้น ปุ่มควบคุม MZD Connect แบบใหม่ และมาตรวัดทำให้อ่านง่ายสะบายตากว่าเดิม เบรคมือไฟฟ้า ในญี่ปุ่นจะมีเครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D 1.5 ลิตร และ 2.2 ลิตร ส่วนเครื่องเบนซินก็จะมี SkyActiv-G 1.5 ลิตร และเบนซิน Hybrid 2.0 ลิตร

       ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่ระบบ G-Vectoring Control เทคโนโลยีใหม่ที่ติดตั้งมาให้ ซึ่งจะเป็นระบบที่ช่วยในการเข้าโค้งในความเร็วสูงจากการ
ควบคุมแรงบิดเครื่องยนต์ Torque Vectoring..ในบ้านเราเตรียมพบกันปลายปีนี้ ซึ่งยังจะมีอีกหนึ่งรุ่นที่พร้อมเปิดตัวช่วงเวลาไล่เลี่ยกันนั่นคือ Toyota Altis Minorchange!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา headlightmag

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น