วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2559

Nissan X-Trail Minorchange ปรับใหม่หลายจุด พร้อมเสริมระบบความปลอดภัย!

       ได้ฤกษ์เปิดตัวเสียทีสำหรับเจ้า Nissan Rouge หรือ X-Trail โฉม Minorchange ใหม่ในอเมริกา พร้อมการเปลี่ยนแปลงการดีไซน์ด้านหน้าใหม่และเพิ่มระบบความปลอดภัยใหม่ๆ เข้ามา!Nissan Rouge/X-Trail มีอายุราว 3 ปีนับจากการเปิดตัวโฉมปัจจุบันครั้งแรก ซึ่งก็เป็นปกติที่จะต้องทำการปรับเปลี่ยนตัวรถเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงนี้ ซึ่งคู่แข่งอย่าง Honda CR-V, Mazda CX-5 ก็มีการปรับไปก่อนหน้านี้แล้ว ไปดูกันว่า Rouge/X-Trail Minorchange จะมีอะไรต่างจากเดิมบ้าง

เริ่มด้วยด้านหน้าที่มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะเด่นด้วยกระจังหน้าแนว V-Shape ขนาดใหญ่ที่มีแนวไปสอดรับกับไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์เลนส์คู่ทั้งสองข้าง พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL แบบ LED กันชนหน้าถูกดึงเส้นสายให้มีความคมมากขึ้น ล้ออัลลอยสีดำสลับเงาขนาด 19 นิ้ว กันชนท้ายและไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ให้มีเหลี่ยมสันมากกว่าเดิมส่วนภายในนั้นจะเล่นสีแบบทูโทนดำตัดน้ำตาลส้ม ซึ่งบริเวณคอนโซลฝั่งข้างคนขับจะมีวัสดุบุนุ่มสีน้ำตาลส้มมาให้ กรอบชุดเครื่องเสียงสีดำเปียโนแบล็ก คอนโซลเกียร์ใหม่ และที่สำคัญพวงมาลัยนั้นได้ยกเอาของรุ่นน้อง Nissan Kicks มาใส่

ขุมพลังจะมีทั้งเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร กำลัง 171 แรงม้า แรงบิด 233 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ XTronic CVT และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Hybrid กำลัง 144 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร มอเตอร์ไฟฟ้า 41 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ XTronic CVT
ส่วนระบบความปลอดภัยใหม่ที่ใส่มาให้ก็มีหลากหลาย
- ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมอับสายตา 
(BSW)
- ระบบเตือนเมื่อมีรถผ่านขณะถอยหลัง (RCTA)
- ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงนอกช่องจราจร (LDW)
- ระบบรักษาให้รถอยู่ในช่องจราจร (LDP)ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (ICC)ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมระบบช่วยเบรก (FEB)

       ในบ้านเรายังไม่มีกำหนดการณ์ทำตลาดที่ชัดเจนของ Nissan X-Trail Minorchange แต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยจากการปรับเปลี่ยนตามที่ได้กล่าวไปแล้ว หากมีข่าวคราวทางเราจะแจ้งให้ทราบอีกที!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา netcarshow

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น