วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558

เปิดตัวแล้ว!! Lexus RX/F-Sport จรัสแสงที่ New York Auto Show 2015...!!

     เปิดตัวไปเป็นที่เรียนร้อยแล้วสำหรับ Lexus RX เจเนอเรชั่นใหม่ที่งาน New York Auto Show 2015 เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์การดีไซต์ที่โฉบเฉี่ยวจึงเป็นที่น่าจับตามอง พร้อมต่อกรกับ Mercedes-Benz GLE และ BMW X5...!!

     New Lexus RX ใหม่ ถูกออกใหม่ทั้งหมดตามธีใการออกแบบของ Lexus ในยุคปัจจุบัน ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าเฉียบคมกริบแบบ LED 3 ดวง ซ้อนด้วยไฟ Daytime Running Ligh ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว เส้นสายด้านข้างแสดงให้เห็นถึงพลังการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง ดูหรูหรา และลงตัวด้วยชุดไฟท้าย LED ดีไซต์เก๋พร้อมสปอยเลอร์ท้ายเพิ่มความสปอร์ตอย่างเต็มพิกัด
     ในส่วนของภายในห้องได้อัดจัดเต็มด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ระบบอินโฟเทนเม้นท์ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ระบบ Head-up Display ทำหน้าที่แสดงข้อมูลการขับขี่โดยไม่ต้องละสายตาจากถนนช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
     RX ใหม่จะแยกเป็นสองรุ่นได้แก่ RX350 และ RX450h ซึ่งในรุ่นของ RX350 นั้นจะมีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 D-4S ไดเร็คอินเจคชั่น ที่สามารถให้ทั้งพละกำลังที่ดีและความประหยัดด้วยเช่นกัน ส่วนในรุ่น RX450h นั้นจะมีเครื่องยนต์ Hybrid ที่จะทำงานควบคู่กันไประหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 Atkinson Cycle และมอเตอร์ไฟฟ้าแรงบิดสูง ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองและปล่อยมลพิษต่ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


     New Lexus RX ใหม่ยังเพิ่มรุ่น F-Sport ที่จะมีความแตกต่างจากตัวธรรมดาเล็กน้อย ทีระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Ship ช่วงล่าง Active Stabiliser ซึ่งช่วยรักษาความยืดหยุ่นของช่วงล่างขณะเข้าโค้ง รวมถึงสามารถปรับเป็นโหมด Sport S+ เพื่อเพิ่มความสปอร์ต ส่วนระบบความปลอดภัยจะมีระบบไฟสูงอัตโนมัติ รวมถึงระบบ Lane-keeping Assistance ทำงานควบคู่กับระบบ Adaptive Cruise Control และระบบป้องกันการชน Pre-emergency Braking ระบบเตือนเมื่อรถเริ่มออกจากเลน
     Lexus RX ใหม่ เป็นรถที่มีการดีไซต์ที่โดดเด่น และมีระบบเพิ่มความสะดวกต่างๆมากมาย จึงเป็นรถอีกคันที่น่าจับตามองครับ...!!
****************************************************************************


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น