วันจันทร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2558

หลุดทั้งยวง!! ภาพสิทธิบัตร All New Honda Civic โฉมใหม่...ได้ลูบไล้แน่สิ้นปีนี้!!

       ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราจะได้ยินข่าวคราวของ Honda Civic ตั้งแต่ Type R มาจนถึง Honda Civic Concept ที่พึ่งจะอวดโฉมในงาน New York Auto Show ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี แต่ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดสิทธิบัตรของ All New Honda Civic ทั้งแบบ Sedan และ Coupe ออกมาซะได้...!!       หลังจากที่ฮอนด้าเผยโฉม Honda Civic ที่ขายในปัจจุบันก็มีเสียงออกมากล่าวว่ามันไม่ค่อยจะโดดเด่นเอาซะเลย ประกอบกับช่วงที่ผ่านมานี้มีข่าวของ Civic โฉมใหม่บ่อยมาก มันเลยทำให้หลายคนจดๆจ้องๆ รอชมกันตาเป็นมันเลย ซึ่งภาพที่หลุดออกมานี้เห้นได้ค่อนข้างชัดว่าตัวซีดานกับคูเป้มีสัดส่วนที่ใกล้เคียงกันทีเดียว       มาเริ่มจาก All New Honda Civic 
Coupe กันก่อน หน้าตาจะเห็นได้ว่ามี DNA ของพี่ๆน้องๆรวมกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ากับกระจังหน้าแบบ H Design และชิ้นกันชนล่างที่มีทำนองเดียวกับ Honda City แต่โดยรวมจะมีความสปอร์ตมากกว่า เส้นสายด้านข้างมีการปาดยาวไปถึงท้ายรถ และสะดุดตาด้วยไฟท้ายที่ลากยาวหากันตลอดฝาท้ายเหมือนตัว Concept เลย ซึ่งดูลงตัวพอสมควร

       ส่วนตัว Civic Sedan นั้นจะมีการขยายช่องกระจกของบานประตูหลังให้มากขึ้นและยาวขึ้น ซึ่งทำให้ส่วนท้ายของรถค่อนข้างสั้นใกล้เคียงกับ Coupe ไฟท้ายจะมาทรงเดียวกันแต่ทำแยกออกจากกัน ซึ่งโดยรวมดูสปอร์ตกว่าเดิมมาก

       ขุมพลังถึงจะยังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่คาดว่าน่าจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ direct-injection ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT และมีระบบความปลอดภัยอย่างจัดเต็ม เช่น ระบบเตือนเมื่อเข้าใกล้รถคันด้านหน้าเกินไป, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และกล้องรอบคัน

       All New Honda Civic ใหม่นี้ จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ส่วนเมืองไทยคาดว่าอาจจะได้เห็นภายในปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าครับ...!!
*******************************************************************************************

 All New Honda Civic Sedan


ที่มา : civicx.com/
headlightmag.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น