วันพุธที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

สุดๆ!! รถกระบะก๊อปในจีน หลากหลายสายพันธุ์ที่คุณยังไม่เคยเห็น...!!

 จอมก๊อป จอมก๊อป ถ้าถามว่าชาติไหนกล้าก๊อปของเก่งที่สุด คงพูดออกมาโดยไม่ต้องคิด ว่าพี่จีนนี่แหละก๊อปทุกอย่างที่ขวางหน้าจริงๆ แม้กระทั่งไข่ไก่ หรือสาหร่ายยังไม่รอด รวมไปถึงก๊อปงานชิ้นโตอย่างรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ก็ก๊อปได้อย่างหน้าไม่อาย เพราะฉะนั้นเราสบายใจและหายห่วงได้เรื่องฝีมือ แต่!! คุณภาพก็อีกเรื่องนึงนะจ้ะ 555++      วันนี้เราจึงนำรถกระบะแบนด์จีนมาฝากกัน มีรถหลายรุ่น หลายยึ่ห้อ ที่น่าสนใจในการออกแบบ รวมถึงการประยุกต์ใช้ จะน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลย!!


China clones the Cadillac Escalade EXT pickup truck


นี่เป็นแบรนด์ใหม่  ที่สมบูรณ์แบบของ EXT Cadillac Escalade จะตีตลาดรถยนต์จีนในช่วงต้นปี 2014  เชื่อว่าหลายคนคงจะพอเดาได้ว่ารถคันนี้ใช้ตัวถังของยี่ห้ออะไร ดูจะสังเกตได้ว่าตัว Body ของรถคันนี้จะเป็นไปทาง Isuzu D-max และ Chevy Colorado


Hengtian T1 and T2 pick up trucks listed & priced in China

 


            Hengtian (Hengtian เป็น บริษัท ย่อยของ CHTC) ยานยนต์ได้มีการจดทะเบียนรถกระบะใหม่ในตลาดจีน ราคาเริ่มต้นที่65.800 หยวนถึง 79.800 หยวน ดูๆแล้วมันก็ เชฟวี่ โคโลราโด ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันนี่เองแหละ


Hengtian Auto Tรถปิคอัพในตลาดจีน


           Hengtian Auto T3 ใหม่ ได้รับการเปิดตัวในตลาดรถยนต์จีน T3 ซึ่งมีลักษณะหน้าตาละม้ายคล้ายกับ volkswagen amarok ปรากฏว่าในเดือนมิถุนายน Hengtian ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อจีนเพราะ T3 มันเหมือน Amarok มากเกินไป ตัว Body ก็จะเป็น Isuzu D-max และ Chevy Colorado Hengtian T3 จะเน้นความเป็นรถยนต์นั่งมากกว่าที่จะใช้บรรทุก ส่วนราคาจะเริ่มต้นที่ 83.800 หยวน


Great Wall Wingle 6 concept is a Big pickup truck for China            นี่เป็นแนวคิดใหม่สำหรับ Great Wall Wingle 6 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ในปี 2013 ที่เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ในประเทศจีน Wingle 6รถกระบะใหม่ขนาดใหญ่ที่จะได้รับการเปิดตัวในตลาดรถยนต์จีนในปี 2014 Great Wall Wingle 6 จะเป็นรถกระบะที่ใหญ่ที่สุดภายใต้แบรนด์ Great Wall


The Audi A6 pickup truck from China

 


             รถที่พิเศษมากจากประเทศจีน มันเป็นรถกระบะอยู่บนพื้นฐาน Audi A6 มีจำหน่ายที่ FAW-Volkswagen ในมณฑลอานฮุย(แปลกดีแฮะ!!)


 Jiangling Tiger pickup truck

 

      
     รถกระบะใหม่จาก Jiangling มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น (JMC) บนพื้นฐานของเอสยูวี Yusheng ที่ได้รับการเปิดตัวในตลาดรถยนต์ของจีนในเดือนธันวาคม 2010 เครื่องยนต์ 2.4 TDCi เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล พร้อมกับ VGTราคาจะเริ่มต้นที่ 116.800 หยวนถึง144.800 หยวน (มองดูเผินๆ ก็คล้าย Mazda BT-50 Pro บ้านเราอยู่นะ)


Facelifted Zhongxing Tiger G3 pickup truck

              Facelifted Zhongxing Tiger G3 ได้รับการเปิดตัวในตลาดรถยนต์จีน มีเพียงราคาเดียว นั่นคือ 71.800 หยวน เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 100 แรงม้า แรงบิด 235 นิวตัน-เมตร มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา สปีด


Huanghai Dachai Shenzhizun Extreme Edition pickup truck 

            
          Huanghai Dachai Shenzhizun Edition เพิ่มความหรูหรามากขึ้น  Huanghai หวังที่เจาะไปยังหนุ่มๆไฟแรง ที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ต้องลุย โลดโผน จึงจำเป็นต้องมีรถคู่ใจพิเศษอย่าง Huanghai

 

Beijing Auto Works 007 pickup truck at the Beijing Auto Show

 


          ปักกิ่ง ออโต้ เวิร์ค 007 รถกระบะเชิงพาณิชย์ รถกระบะคันนี้จะดัดแปลงมาจาก SUV BAW 007 ที่ได้รับการเปิดตัวในตลาดรถยนต์ของจีนในปีที่แล้ว เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เทอร์โบดีเซล 100KW และ 250 นิวตัน-เมตร


JAC 4R3, Ford F150 clone from China, new Pics


 

             ใหม่ JAC 43รถกระบะหน้า Ford F-150.  พวกเขาเพียงต้องการที่จะมีรถกระบะขนาดใหญ่ แต่ราคาถูกกว่ารถกระบะที่ขายในตลาดประเทศจีน ดังนั้น JAC 43R จึงดังไปทั่วโลก เพราะความชั่วร้ายในการออกแบบรถให้มีหน้าตาเหมือน Ford F-150 มีคนอเมริกาวิพากษ์วิจารณ์กันมากเหลือเกิน มันเป็นเรื่องยากที่หยุดจินตนาการจากเสียงคนด่าที่บ้าคลั่งทั่วโลก ในขณะนี้ JAC รู้สึกโล่งที่สามารถดึงรถกลับคืนมาได้ในจีนเพียงไม่กี่เดือน


JAC’s new Ruichi II pickup truck           นี่คือ JAC Ruichi เป็นการปรับปรุงครั้งที่สอง เมื่อต้นแบบแรกย้อนกลับไปในช่วงต้นปี 2012 รูปร่างหน้าตามันอย่างกะฟอร์ด F-150 ต่อมาฟอร์ดได้ฟ้องบริษัท JAC ในที่สุด JAC 43R ก็ไม่เคยทำออกสู่ตลาดอีกเลย ดังนั้น JAC จึงลบหน้าตาฟอร์ดและเปลี่ยนแปลงในการออกแบบใหม่ 


the Geely HQ pick-up Trucks from China

 


             ผู้ผลิตรถกระบะที่ดีจากประเทศจีน Great wall และ Zhongxing สร้างรถบรรทุกของพวกเขาให้มีราคาไม่แพง


Chery prepara novos comerciais para a China

             เฌอรี่ กำลังเตรียมรถรุ่นใหม่ เพื่อการพาณิชย์ที่จะต่อสู้กันในกลุ่มที่แข็งแกร่งของตลาดจีน (เป็นรถยนต์อีกคันที่หน้าตาและรูปร่างแปลกตาเหลือเกิน)

แถมๆ!!

 คันนี้ หลายคนเห็นคงแปลก เพราะถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่า หน้าตานั้นมันคือโตโยค้า วีโก้ และตัวถังมันอีซูซุทั้งดุ้นเลย แปลกได้อีก!!


 หน้าตารถคันนี้ มันเหมือน ฟอร์ด เรนเจอร์ 2011 ไม่มีผิด ด้านตัวถังรวมไปถึงไฟท้ายเป็นอีซูซุ ดราก้อน
แต่ภายในกลับยัดคอนโซลอีซูซุ ดีแมกซ์ (รุ่นแรก) เฉยเลย แถมพวงมาลัย 4 ก้าน ยังคล้ายวีโก้อีก โอ้!! หลากหลายสายพันธ์ในคันเดียวจริงๆ... หมายเหตุ : เป็นการรวบรวมรถกระบะจากค่ายประเทศจีนเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น จากเว็ปไซต์ http://www.carnewschina.com/ ซึ่งอาจจะเป็นรถเก่าและรถใหม่ในปัจจุบัน จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น