วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558

ชะอุ๊ย!! Honda Civic Concept โผล่กลางงาน New York Auto Show 2015!!

     เชื่อว่าสาวกฮอนด้าจะต้องร้องว้าวเมื่อได้เห็น Honda Civic Concept ที่โผล่มาในงานนิวยอร์ค ออโตโชว์นี้เอง โดยการเผยโฉมตัวคอนเซ็ปต์ครั้งนี้ถือว่าออกมาเร็วกว่าที่คิด ซึ่งนั่นหมายความว่า เราจะได้เห็น Honda Civic โฉมใหม่ที่เร็วขึ้นนั่นเองครับ...!!


     Honda Civic Concept นี้ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเลย ด้วยการนำเสนอในรูปแบบรถคูเป้ที่ดูแล้วจะมีความกว้าง ฐานล้อยาวขึ้น และปราดเปรียวลงตัวมากขึ้นกว่าโฉมปัจจุบัน โดยการออกแบบด้านหน้าแบบ Flying H ที่จะเห็นได้ในรถของฮอนด้ารุ่นใหม่ๆ สอดรับกับไฟหน้าทรงเรียว LED กันชนหน้าดีไซต์มีมิติมากขึ้น ไฟท้ายเป็นเส้นแนวยาวพร้อมสปอยเลอร์ และท่อไอเสียทรงหกเหลี่ยมฝังไว้ในสเกิร์ตหลัง ซึ่งทางฮอนด้าก็ได้พยายามให้รถคันนี้มีบุคลิกที่มีเสน่ห์ และแข็งแรงอย่างสปอร์ต
     ทางด้านของขุมพลังที่จะใช้คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ EarthDreams 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ระบบส่งกำลังมีทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์ CVT พร้อมระบบ Adaptive Cruise Control พื่อประสิทธิภาพและสมรรถนะที่ดีขึ้น มีความสนุกในยามขับขี่แต่ยังให้อัตราสิ้นเปลืองที่ดีอีกด้วย ส่วนระบบความปลอดภัยนั้น Honda ก็ยังคำนึงถึงและติดตั้งมาให้ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยไว้อย่างครบครัน
     ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นแน่นอนว่าจะมาภายในปลายปี 2015 นี้ และในไทยต้องรออีกสักพักแต่ภายในปี 2016 นี้ได้เจอ All New Civic กันแน่นอนครับ...!!

************************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น