วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

The New Mitsubishi XR-PHEV II เส้นทางสายสปอร์ตที่เป็นจริงมาถึงแล้ว..!!

Mitsubishi XR-PHEV II รถยนต์ต้นแบบที่มีการออกแบบอย่างล้ำอนาคต โดยเรียกเสียงฮือฮาได้จากสาวกมิตซูบิชิได้อย่างล้นหลาม เมื่อตอนโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Tokyo Motor Show  2013 และที่สำคัญมันยังเป็นรถไฮบริดไฟฟ้าอีกด้วย ใครล่ะจะไม่สน...??


ล่าสุด Mitsubishi ได้การเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ชื่อ Mitsubishi XR-PHEV II รถไฟฟ้าปลั้กอิน โดยได้มีการขัดเกลาจากตัวต้นแบบให้ดูสมจริงมากขึ้น ด้านหน้ามีเส้นสายที่ดูโฉบเฉียว แหลมคม และดูแข็งแรง ในส่วนของด้านท้ายมีการปรับให้ดูลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยมีมิติตัวถังยาว 4,490 มม. กว้าง 1,890 มม. และสูง 1,620 มม. ฐานล้อยาว 2,670 มม.
ภายในห้องโดยสารมีความล้ำสมัยและใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นขายจริง เพราะมีพวงมาลัยทรงสปอร์ต และแผงคอนโซลที่มีการตกแต่งด้วยลูมิเนียมลัดด้วยสีดำพร้อมเครื่องหนัง เบาะ แผงประตูจะเป็นสีสัมเพิ่มความจี้ดจ้าดน่าค้นหา พร้อมรองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง


เครื่องยนต์เบนซิน ระบบวาล์วแปรผัน 163  แรงม้า และปล่อยไอเสียเพียง 40 กรัม/กิโลเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบไฮบริดเสียบปลั้กใน Mitsubishi XR-PHEV II สามารถขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วนได้ ส่วนเครื่องยนต์นั้นทำหน้าที่เป็นหน่วยปั่นพลังงานให้กำลังไฟกับระบบไฟฟ้า และระบบ PHEV สามารถผันตัวเองเป็นระบบไฮบริดได้หลากหลายแบบ ทั้ง Series Hybrid ,Parallel Hybrid และ EV
Mitsubishi  XR PHEV II จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva motor Show 2015 นี้...!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
****************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น