วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

All-New Mazda CX-3 เตรียมจำหน่ายแห่งแรกที่ญี่ปุ่น พร้อมราคาเริ่มต้นที่ 6.4 แสนบาท...!!

       All-New Mazda CX-3 รถคอมแพ็คครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุด ก่อนที่บ้านเราจะได้ยลโฉม เดี๋ยวเราไปดูทางญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่าครับ เพราะเขาเตรียมพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการแห่งแรก พร้อมประกาศราคาเริ่มต้นที่ 6.4 แสนบาท...!!       Mazda CX-3 รถระดับ B-Segment Crossover SUV ที่ใช้พื้นฐานของ Mazda 2 โดยมีความยาว 4,275 มิลลิเมตร ความสูงตัวรถ 1,550 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อที่ 2,570 มิลลิเมตร รูปลักษณ์ภายนอกจะมีความแตกต่างจากมาสด้า 2 โดยในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะมีการดีไซน์แบบ Kodo Design ทั้งคันอย่างโดดเด่น สวยงาม และลงตัว รวมถึงภายในก็ยังเพิ่มความหรูหราแบบฉบับของตัวเองด้วยแผงคอนโซลที่ใกล้เคียงกับมาสด้าสอง ตกแต่งสีแดงที่แผงประตูและใต้คอนโซลหน้าให้ดูสปอร์ต เบาะนั่งทูโทนสีขาวดำ พร้อมระบบควาบันเทิง MZD Connect ไว้อย่างครบครัน


       ขุมพลังของ Mazda CX-3 ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น จะเป็นเครื่องดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 270 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที อัตราการสิ้นเปลืองที่ทางทีมงาน Mazda ได้เคลมไว้ ทำได้ 25 กม./ลิตร (ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันอยู่ในรุ่น Mazda 2 ในไทย แต่มีการเพิ่มแรงบิดขึ้นอีก 20 นิวตันเมตร) ส่วนระบบส่งกำลังนั้นจะมีให้เลือก 2 แบบ ทั้งเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา Skyactiv-MT 6 สปีด ระบบขับเคลื่อนทั้งแบบล้อหน้าหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD พร้อมระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราวเมื่อรถหยุดนิ่งสนิท หรือ I-Stop นั่นเอง

       ในส่วนของระบบความปลอดภัย i-ActivSense ของ Mazda CX-3 ก็ยังจัดมาให้ด้วยระบบไฟหน้า AFS ปรับองศาไฟหน้าตามโค้ง ,ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยระบบเรดาร์หรือ Mazda’s Radar Cruise Control system ,ระบบ SCBS ช่วยหยุดรถอัตโนมัติในเมื่อมีสิ่งกีดขวางในเวลากลางคืน ,ระบบ RVM คอยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมอับสายตาของผู้ขับขี่


       All-New Mazda CX-3 ราคาในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 2,376,000 เยน หรือประมาณ 6.4.แสนบาทในรุ่น XD และราคา 3,024,000 เยน หรือ 8.2 แสนบาท ในรุ่นท็อป XD Touring L Package AWD และตั้งเป้าหมายจำหน่ายมากถึง 3,000 คันต่อเดือน...ส่วนในไทยรอปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าครับ...!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น