วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ช็อก!! GM ประกาศเตรียมยุติการผลิต Chevrolet Spin ,Sonic และดับฝันอีโคคาร์ในไทย!!

ใครที่ได้อ่านหัวบทความก็คงจะรู้สึกตกใจ และประหลาดใจแน่ๆว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เมื่อ GM ประกาศเตรียมหยุดผลิต Chevrolet Spin รวมถึง Chevrolet Sonic และอีโคคาร์เฟส 2 ในไทยด้วย ถึงว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรกับการตัดสินใจครั้งนี้...!!ข่าวล่าสุดจาก GM ได้ตัดสินใจเตรียมยุติการผลิตรถยนต์ Chevrolet Spin ที่ประเทศอินโดนีเซีย ภายในเดือนมิถุนายนนี้ เหตุก็เพราะ Chevrolet Spin ตั้งแต่ทำตลาดมาพบว่าไม่ประสบความสำเร็จทั่วทั้งอาเซียน จึงทำให้มีกำลังการผลิตค้างสต็อก ทั้งยังเตรียมปลดพนักงานจำนวน 500 คนอีกด้วย

ในส่วนของ GM ประเทศไทยก็ประกาศเตรียมหยุดการผลิตรถยนต์ Chevrolet Sonic ในช่วงกลางปีนี้ โดยที่จะเน้นการทำตลาดในอาเซียนกับ Chevrolet Cruze ,Chevrolet Colorado และ Chevrolet Trailblazer เป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้คิดเป็นสัดส่วน 75 เปอร์เซ็นต์ของเชฟโรเลตในประเทศไทย และคิดเป็นสัดส่วน 95 เปอร์เซ็นต์ที่ GM ประเทศไทยส่งออกสู่ต่างประเทศGM ยังบอกอีกว่า ตลาดในภูมิภาคเอเชียกำลังประสบปัญหาการดำเนินงานในระดับโลก ยกเว้นตลาดจีนที่เป็นตลาดใหญ่ที่สุดของ GM ดังนั้นจึงไปลงทุนในตลาดที่มีโอกาสเติบโตมากกว่า จีเอ็มประเทศไทยก็ยังประกาศยืนยันขอถอนตัวออกจากอีโค่คาร์เฟส 2 ซึ่งได้แจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) แล้ว ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

นั่นหมายถึงเชพโรเล็ตประเทศไทยจะไม่มี Chevrolet Spin และ Chevrolet Sonic อีกแล้ว รวมถึงอีโคคาร์เฟส 2 ในไทยก็จะไม่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นการทุบความฝันให้แตกสลายไปในพริบตา ทั้งนี้ Chevrolet ก็จะมุ่งเน้นที่บริการหลังการขาย Chevrolet Complete Care เพื่อเป็นการยกระดับการบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่ดีต่อไปในอนาคต...!!*********************************************************************************************
ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043?ref=hl

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น