วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

Chevrolet Trailblazer 2015 'ชีวิต…ยังไปได้อีก’ ปรับนิด...ฟิตพร้อมลุย!!

วันนี้ที่ 5 ก.พ. 2558 เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เปิดตัวเทรลเบลเซอร์ใหม่ Chevrolet Trailblazer MY2015 มาพร้อมการปรับเพิ่มความหรูหราภายในห้องโดยสารให้ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีล่าสุด เพิ่มวัสดุดูดซับเสียงรบกวน พร้อมกับสีตัวถังใหม่ Satin Steel Gray!!รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยการเน้นความแข็งแกร่ง ด้านท้ายรถเทรลเบลเซอร์ยังติดตั้งกล้องมองหลัง เมื่อเข้าเกียร์ถอย ภาพด้านท้ายรถจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนสีบนคอนโซลพร้อมเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ด้านท้ายรถ โดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนพวงมาลัย ขณะที่ไฟท้ายจะเป็นแบบแอลอีดีเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น LTZ และ LTZ1 เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยบนท้องถนนให้มองเห็นได้ชัดขึ้นโดยเฉพาะในสภาวะที่มีแสงน้อย
ภายในเน้นโทนสีน้ำตาล พื้นที่ในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง เบาะที่นั่งแถวที่สองและสามมีการจัดวางแบบที่นั่งโรงภาพยนตร์ช่วยให้ผู้โดยสารมองเห็นทัศนวิสัยได้รอบด้าน และสามารถพับให้แบนราบได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและยืดหยุ่นในการใช้งาน เบาะที่นั่งใหม่หุ้มด้วยหนังคุณภาพดีสี Brown Stone เพิ่มความหรูหรา ด้วยวัสดุเสริมสีดำมันเงา Piano Black บนแผงแดชบอร์ด คอนโซลกลาง และพวงมาลัย นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถสัมผัสได้ถึงความเงียบในห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากมีการเพิ่มวัสดุดูดซับเสียง ช่วยแยกเสียงรบกวนระหว่างห้องเครื่องยนต์และห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เบาะที่นั่งผู้ขับขี่เป็นแบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ขณะที่ผู้โดยสารทุกที่นั่งจะมีระบบปรับอากาศที่มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารทั้งสามแถว ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบความประหยัดน้ำมันผ่านหน้าจอแสดงผลอีโค อินเด็กซ์ (Eco Index) ซึ่งมีหน้าจอสถิติที่แสดงอัตราการบริโภคเชื้อเพลิงในช่วง 50 กิโลเมตรที่ผ่านมา หน้าจอจะแสดงรูปใบไม้หากมีการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันซึ่งวัดค่าจากการกดคันเร่ง

ระบบอินโฟเทนเมนท์เชฟโรเลต มายลิงค์ (MyLink) ยังถูกติดตั้งอยู่ใน เทรลเบลเซอร์ทุกรุ่น โดยรุ่นท็อป เทรลเบลเซอร์ LTZ1 มาพร้อมลำโพงหกตัว หน้าจอสีแบบทัชสกรีน และระบบนำทางผ่านดาวเทียมในตัว สามารถแสดงหน้าปกอัลบั้ม วีดีโอ ภาพ และเล่นดีวีดีได้ ขณะที่รุ่น LTZ มีวิทยุ BYOM ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน USB และ AUX ได้ เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมีการแสดงเมนู ได้แก่ เพลง, รูปภาพและวิดีโอ, โทรศัพท์, สมาร์ทโฟน และการติดตั้ง ขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของเทรลเบลเซอร์ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการส่วนตัวและใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี รวมถึงฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี
ขุมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ให้พละกำลังสูงถึง 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ขณะที่รุ่น 2.5 ลิตร ให้พละกำลัง 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 380 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที
เครื่องยนต์นี้ควบคุมโดยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นโดยจีเอ็มเพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและการทำงานที่แม่นยำในช่วงที่ให้พละกำลังสูงสุด พร้อมกับให้ความประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตรผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4 และสามารถรองรับยูโร 5 และมาตรฐานไอเสียของสหรัฐอเมริกาได้


ระบบส่งกำลังเป็นแบบ 6 สปีด มาพร้อมกับอัตราทดที่เน้นบุคลิกอันทรงพลังของขุมพลังดูราแม็กซ์ ทำให้เทรลเบลเซอร์มีสมรรถนะและความประหยัดที่เป็นเลิศ ซึ่งเทรลเบลเซอร์ถือเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นแรกในตลาดที่ใช้ระบบเกียร์ 6 สปีด ทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ
เทรลเบลเซอร์ใหม่ มีช่วงล่างด้านหลังแบบคอยล์สปริงทั้งสี่ล้อและแบบ 5 ลิงค์ ซึ่งเป็นระบบที่พบได้ในรถอเนกประสงค์ระดับพรีเมียมเท่านั้น และถือเป็นระบบช่วงล่างที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน
การออกแบบช่วงล่างเช่นนี้จะช่วยลดความสะเทือนและอาการโยนตัวของรถ คอยล์สปริงยังช่วยลดแรงกระแทกได้ดีในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรด และเพิ่มความนุ่มนวลเวลาขับขี่ผ่านเส้นทางอันขรุขระ เทรลเบลเซอร์เป็นรถอเนกประสงค์แรกในตลาดที่ใช้ระบบดิสก์เบรกสี่ล้อ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจในทุกการขับขี่
ระบบความปลอดภัย ได้แก่ ระบบป้องกันการไหลเมื่อรถขึ้นทางชัน HSA (Hill Start Assist) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน HDC (Hill Descent Control) เป็นอีกเทคโนโลยีที่หลายสื่อทดสอบขับแล้วยืนยันว่าทำงานได้ยอดเยี่ยม ได้ผลจริงในขณะปีนป่ายเส้นทางสุดโหดในป่าเขา เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ สำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นเขาลงห้วย ได้ใช้เทคโนโลยีดี ๆ แบบนี้แน่นอน มีไว้ก็อุ่นใจ

ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระปีกนกสองชั้น และด้านหลังแบบคอยล์สปริง ให้ความนุ่มนวล เกาะถนนเป็นเยี่ยม เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ และช่วงล่างมีการตั้งค่าเป็นอย่างดีในการบรรทุกของหนัก


เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ยังมีระบบความปลอดภัยอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่
 • ระบบถุงลมนิรภัยแบบ SRS สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า
 • ABS (Anti-Lock Braking System) ระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อก
 • CBC (Cornering Brake Control) ระบบสร้างสมดุลขณะเบรกในโค้ง
 • EBD (Electronic Brake Force Distribution) ระบบกระจายแรงเบรก
 • ESC (Electronic Stability Control) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว
 • HBA (Hydraulic Brake Assist) ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก
 • HBFA (Hydraulic Brake Fade Assist) ระบบชดเชยแรงดันน้ำมันเบรก
 • HDC (Hill Descent Control) ช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน
 • HSA (Hill Start Assist) ระบบป้องกันการลื่นไถลบนทางลาดชัน
 • PBA (Panic Brake Assist) ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน
 • TCS (Traction Control System) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี
 • ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ที่ให้ความนุ่มนวลและหยุดรถได้ในระยะสั้น
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ใหม่ มี 4 รุ่นย่อย
       
2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ เกียร์ธรรมดา รุ่น LT  1,095,000 บาท
2.8 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ เกียร์อัตโนมัติ รุ่น LT  1,129,000 บาท
2.8 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ เกียร์อัตโนมัติ รุ่น LTZ  1,289,000 บาท
2.8 ลิตร ขับเคลื่อนสี่ล้อ เกียร์อัตโนมัติ รุ่น LTZ1  1,465,000 บาท 
Trailblazer 2015 ยังมาพร้อมกับสีตัวถังใหม่ คือสีเทา Satin Steel Gray 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043?ref=hl

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น