วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

นครชัยแอร์เปิดตัว แท็กซี่ในฝัน "All Thai Taxi" แก้ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร!!

เคยไหม บางครั้งเวลาเรียกใช้บริการรถแท็กซี่มักจะได้คำตอบว่า นอกเมืองไม่ไป...มันไกล!! นู่นนี่นั่น หรืออีกเคสก็รับแต่ผู้โดยสารชาวต่างชาติ หรือมีพฤติกรรมที่แสดงภาพลักษณ์ในทางลบจนเป็นข่าวดังใหญ่โตในช่วงที่ผ่านมา นครชัยแอร์จึงผุดไอเดีย จัดทำรถแท็กซี่ในฝัน "All Thai Taxi" บริการอย่างเต็มรูปแบบ!!


กรมการขนส่งทางบกร่วมกับบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ได้จัดทำโครงการบริการรถแท็กซี่รูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ All Thai Taxi จะเป็นการเปิดใช้บริการสมาร์ทแท็กซี่อย่างเต็มรูปแบบในลอตแรกจะเริ่มได้ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะใช้รถ Toyota Prius Hybrid จำนวน 500 คัน ให้บริการพร้อมกันทั่วประเทศ

โดยอุปกรณ์ภายในรถจะใช้ระบบสมาร์ทแท็กซี่ทั้งหมด!! สามารถจ่ายค่ามิเตอร์ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต เงินสด และเอทีเอ็ม พร้อมใช้อัตราค่าโดยสารตามที่ราชการกำหนดไว้ เริ่มต้นที่ 35 บาท เมื่อถึงปลายทางจะออกใบเสร็จระบุระยะทาง, เวลา, ราคาที่ใช้บริการ รวมถึงสถานที่จากต้นทางถึงปลายทาง ซึ่งจะไม่มีกรณีการปฏิเสธลูกค้า เนื่องจากมีระบบ GPS และ CCTV ทุกคันความปลอดภัยในการใช้บริการ มีมาตรฐานในการคัดเลือกพนักงานให้บริการรุแท็กซี่ จัดอบรมและปลูกจิตสำนึกให้รับในการบริการ มีฐานเงินเดือนและให้รางวัลกับพนักงานที่ปฏิบัติงานได้ตามมาตรฐาน ซึ่งผู้โดยสารสามารถแจ้งพฤติกรรมพนักงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้ อีกทั้งได้ติดตั้งระบบ CCTV จับตาดูพฤติกรรมของพนักงานทุกคัน 


All Thai Taxi จะเปิดบริการเต็มรูปแบบในเดือนพฤษภาคมนี้ และในอนาคตอันใกล้นี้จะมีบริการพิเศษ Lady Taxi ไว้สำหรับบริการสุภาพสตรีโดยเฉพาะ นครชัยแอร์ยังเปิดเผยอีกว่า ใช้เงินลงทุนในโครงการบริการรถแท็กซี่ ทั้งสิ้น 7,700 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 5-7 ปี

การบริการนี้สามารถเรียกใช้ผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อ All Thai Taxi สามารถดาวน์โหลดได้ทางสมาร์ทโฟนทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ ลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ โดยเสียค่าธรรมจำนวน 20 บาท ผู้ใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น All Thai Taxi สามารถใช้บริการแท็กซี่ในระยะเวลาประมาณ 5-10 นาที ด้วยระบบติดตามรถ GPS Tracking ที่เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นโดยตรงครับ

ที่มา : prachachat ภาพ autodeft
ติดตามข่าวสานยานยนต์ได้ที่ https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น