วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2559

Toyota Vios Minorchange เวอร์ชั่นจีนเผยโฉมแล้ว พร้อมหน้าตาใหม่!

       ไม่นานมานี้ Toyota บ้านเราได้ทำการปรับปรุงในส่วนของเครื่องยนต์ให้ Vios ใหม่ MY2016 เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราภาษีใหม่ที่เริ่มใช้ในปี 59 เป็นปีแรก!ทางฝั่งประเทศจีนก็มีการขยับของรถรุ่นนี้เช่นกัน เป็นการเปิดตัว New Vios ในรูปแบบของ Minorchange ที่มีการปรับเปลี่ยนการดีไซน์ใหม่ในหลายๆจุด ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้านหน้าถูกออกแบบใหม่ให้มีเอกลักษณ์จากรุ่นพี่ Toyota Camry เข้ามาผสมให้พอเดาได้อยู่ ไฟหน้าใหม่แบบโปรเจกเตอร์ พร้อมไฟหรี่ Light Guide แบบ LED ช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้ไม่น้อยเลย กระจังหน้าทรง V-Shape และจะมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าใช้พื้นที่ด้านหน้ามากที่สุด ซึ่งจะมีไฟตัดหมอกมาให้ และฝังไฟ DRL ไว้แก้มด้านข้าง
ด้านข้างยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไฟท้ายได้เพิ่มรายละเอียดภายในโคมใหม่ที่ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรกว่ารุ่นเดิมชัดเจน ส่วนเครื่องยนต์นั้นจะมี 2 ตัว คือเครื่องเบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด อีกตัวเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับบ้านเรา พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมัน E85


       New Toyota Vios Minorchange เวอร์ชั่นจีนจะเริ่มจำหน่ายเร็วๆนี้ ส่วนบ้านเราพึ่งจะมีการปรับรุ่น MY2016 ไปเมื่อต้นปี คงต้องรออีกสักพักน่าจะมีข่าวออกมา!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา autohome.com.cn

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น