วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2559

Mahindra e2o รถยนต์ไฟฟ้าจากอินเดีย ดีไซน์แปลกตา เตรียมเปิดตัวที่อังกฤษ!

       ถ้าพูดถึงรถไฟฟ้าในประเทศไทยนั้นยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัวอยู่ แต่สำหรับอินเดียแล้วก็มีค่ายรถที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และเอาจริงเอาจังกับรถพลังงานทางเลือกนี้อีกด้วย!เช่นเดียวกับ Mahindra ค่ายรถสัญชาติอินเดียกำลังเตรียมงานเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก รุ่น e2o ที่ประเทศอังกฤษเร็วๆนี้ นอกจากจะมีดีไซต์ที่แปลกตาแล้ว ส่วนอื่นๆก็น่าสนใจไม่น้อย

Mahindra e2o เป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็กแบบ 3 ประตู การออกแบบนั้นจะสร้างความแตกต่างมากกว่ารถทั่วๆไป แต่การที่จะมาตีตลาดในเมืองผู้ดีอังกฤษในครั้งนี้ เขาจึงจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดตัวรถให้เหมาะสมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุทั้งภายนอกและภายใน ล้ออัลลอยใหม่ มีการติดตั้งก้านปัดน้ำฝนหลังมาให้ และเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้วยปุ่มสตาร์ท, กระจกหน้าต่างคู่หน้าปรับขึ้นลงด้วยไฟฟ้า, เบาะหนัง, ชุดเครื่องเสียงใหม่พร้อมหน้าจอแบบสัมผัส รวมถึงระบบหรือแอพพลิเคชั่นที่จะสามารถเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้รถกับตัวรถ หรือแม้กระทั่งศูนย์บริการได้ในส่วนของระบบความปลอดภัยก็เป็นสิ่งจะต้องเข้มงวดมากขึ้น จึงมีการติดตั้งไฟส่องสว่างยามกลางวันมาให้ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบเบรคป้องกันล้อล็อก (ABS), ระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESC), ระบบเบรก (RBS) และกล้องมองภาพด้านหลัง


Mahindra e2o มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 42 แรงม้า แรงบิด 90.8 นิวตันเมตร ซึ่งอัตราเร่ง 0-40 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะใช้เวลา 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุดสามารถทำได้ 101 กิโลเมตร/ชั่วโมง การชาร์จแบตเตอรี่สามารถชาร์จ 0-95% ในเวลาเพียง 90 นาที วิ่งได้ 127 กิโลเมตร และหากแบตเตอรี่หมด จะยังมีการสำรองไว้ให้วิ่งได้อีก 13 กิโลเมตร

       Mahindra e2o ที่จะทำตลาดในสหราชอาณาจักรจะเริ่มส่งมอบได้ในพฤษภาคมนี้ ส่วนตัวถัง 5 ประตูจะตามมาภายหลัง ในเรื่องของราคาตีเป็นเงินไทยจะประมาณ 646,000 บาท!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars

************************************
ที่มา indianautosblog.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น