วันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2559

ภาพ Render ล่าสุดของ Honda CBR250RR ที่ใกล้เคียงตัวขายจริงมากขึ้น!

       ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Honda CBR250RR แบบเป็นรูปเป็นร่างมากนัก แต่ก็พอมีให้เป็นกำลังใจในการรอว่าที่รถแนวสปอร์ตรุ่นใหม่นี้อยู่ ก่อนหน้านี้ก็ได้มีภาพสิทธิบัตรไฟหน้าออกมา ซึ่งแน่นอนแล้วว่าจะใช้แบบ Full LED!

เช่นกันกับครั้งนี้ที่นิตยสาร YoungMachine ของญี่ปุ่นได้ทำภาพ Render ของ Honda CBR250RR ออกมา ซึ่งจะมีความใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากขึ้น

(ภาพ Render)

จากภาพที่เราได้เห็นแสดงดวงตาไฟหน้าที่ได้รับการแกะแบบออกมาจากภาพสิทธิบัตรที่ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยจะมีไฟหรี่หรือไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL ไว้บนไฟหน้า ซึ่งก็ใช้แบบ LED เช่นกัน ถือว่า LED เป็นของเล่นใหม่สำหรับรถฮอนด้าและรุ่นอื่นๆในสมัยนี้ไปซะแล้ว

สีสันลายกราฟฟิกนั้นถูกถอดออกมาจาก All New CBR150R ที่พึ่งเปิดตัวไปในอินโดนีเซีย เป็นสีแดง-ขาว-เทา ผสานเข้าด้วยกัน บังโคลนหน้าลายเคฟล่า ซึ่งตัวจริงถ้ามีลายนี้ออกมาด้วยก็คงเป็นอีกลายที่น่าจะได้รับความนิยมพอสมควร 

 (รถต้นแบบ)
(ไฟหน้า Full LED)

ท่อไอเสียของตัวต้นแบบ 250RR จะเป็นท่อแต่ง เลยสเก็ตซ์ออกมาให้คล้ายของ CBR500R นอกนั้นไม่ว่าจะเป็นโช็คหน้าหัวกลับ หรือสวิงอาร์ม ก็ยังทำให้ตัวรถน่าสนใจไม่น้อยเลย

เครื่องยนต์จะเป็นแบบ 2 สูบ พิกัด 250 cc. ยังไม่มีตัวเลขแรงม้าออกมาแต่อย่างใด และจะมีเวอร์ชัน 350RR อย่างที่คาดการณ์ไว้หรือไม่นั้น คงต้องติดตามกันให้ดี ยังไม่มีความแน่ชัดในตอนนี้

       กำหนดการเปิดตัวของ Honda CBR250RR (Prototype) คาดว่าจะออกมาในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นตัวที่ใกล้เคียงโฉมขายจริงที่สุด และอาจทำตลาดในช่วงไตรมาสที่ 3-4 ของปีนี้ อย่างไรก็ตามคงต้องให้เวลาอีกสักพักน่าจะมีความคืบหน้าออกมา!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ภาพจาก YoungMachine.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น