วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2559

Honda Brio Minorchange เปิดตัวแล้วที่อินโดฯ คอนโซลยกของ BR-V มาใส่!

       ความเคลื่อนไหวของรถเก๋งขนาดเล็กอย่าง Honda Brio เห็นทีจะเป็นรุ่น Amaze 4 ประตู โฉมไมเนอร์เชนจ์ที่ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วที่อินเดีย นั่นจึงมีคำถามถึง Brio ตัว 5 ประตูว่าจะไมเนอร์เชนจ์หรือไม่ หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้!

ในที่สุดก็มีข่าวดี โดยในงาน Indonesia International Motor Show 2016 นั้น ฮอนด้าได้ตัดสินใจเปิดตัว Honda Brio Minorchange 2016 โฉมใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งการดีไซน์ภายนอก จุดที่มีความแตกต่างมากที่สุดนั่นคือด้านหน้าของตัวรถ มีการออกแบบใหม่ให้คล้าย Mobilio ในรุ่นปกติจะได้ไฟหน้าแบบฮาโลเจนธรรมดา เปลือกกันชนหน้าใหม่ ล้ออัลลอยลายใหม่ มีไฟเลี้ยวติดอยู่ที่แก้มข้าง ส่วนรุ่น RS ไฟหน้าจะเป็นแบบ Projector ล้ออัลลอยลายใหม่ลายปัดเงา ขนาด15 นิ้ว กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว LED ในตัว และด้านท้ายจะมีแถบโครเมียมที่น้อยกว่ารุ่นปกติเข้ามาดูภายในจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของชุดคอนโซลหน้าทั้งหมด ที่ยกเอาของ BR-V มาใส่ให้แทน สีสันจะใช้แบบทูโทนดำและเบจ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน มาตรวัดเรืองแสงสีส้ม ชุดเครื่องเสียงแบบ 2 DIN จาก JVC ในรุ่น RS จะมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมจอสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว ที่สามารถเล่น DVD ได้ และใช้โทนสีดำ เบาะคาดด้ายสีส้มแดง

ขุมพลังยังคงเหมือนเดิม เป็นเครื่องเบนซิน I-VTEC ขนาด 1.2 ลิตร แต่มีการปรับกำลังขึ้นเป็น 90 แรงม้า (จาก 88 แรงม้า) แรงบิด 110 นิวตันเมตร (จาก 109 นิวตันเมตร) พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT


        Honda Brio Minorchange ที่อินโดฯ จะมีทั้งหมด 5 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 346,000 บาท ถึง 466,000 บาท ส่วนในบ้านเราจะได้ใช้หรือไม่นั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา autoplusid.com
ภาพจาก paultan.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น