วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เผยแล้ว! ภาพอย่างเป็นทางการชุดแรกของ Toyota C-HR เวอร์ชั่นขายจริง!

       ในที่สุดภาพอย่างเป็นทางการชุดแรกของ Toyota C-HR ก็มาจนได้ หลังจากที่โชว์ตัวต้นแบบออกมายั่วน้ำลายให้สาวกได้เกิดกิเลสกันไปก่อนหน้านี้ เวอร์ชั่นขายจริงจะต่างจากตัวคอนเซ็ปต์มากน้อยขนาดไหนเดี๋ยวเราไปดูกัน!


Toyota C-HR Concept ถูกเผยสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในงานปารีสมอเตอร์โชว์ เมื่อปี 2014 ในรูปแบบ 2 ประตู จากนั้นเวอร์ชัน 5 ประตูจึงถูกเปิดตัวตามมาในงานแฟรงค์เฟิร์ต ออโต้ โชว์ ในปีที่แล้ว

Toyota C-HR เวอร์ชันขายจริงจะมีการปรับในส่วนต่างๆ ให้เหมาะสมแก่การใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของตนเองไว้ได้อย่างดี ไฟหน้าทรงเรียวยาวพร้อมปรับชิ้นกันชนใหม่ซึ่งจะคล้าย Toyota RAV4 ที่ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ไปแล้วนั่นเองเส้นสายด้านข้างถูกลดมิติลงเล็กน้อย และขยายความยาวด้านท้ายรถออกไปเพื่อลดขีดจำกัดในการโดยสารของผู้นั่งด้านหลัง ล้ออัลลอยลาย 5 ก้านปัดเงาสวยงาม ไฟท้ายทรงบูมเมอแรงแบบ LED

Toyota C-HR จะใช้แพล็ตฟอร์มรหัส TNGA ซึ่งเป็นแบบเดียวที่ใช้กับ All New Prius ใหม่ ส่วนรายละเอียดทางเทคนิกต่างๆ ทางโตโยต้ายังไม่เปิดเผยออกมา แต่ที่มาแน่ๆ คือขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด คาดว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร สี่สูบ สองมอเตอร์ไฟฟ้าควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์โตโยต้า C-HR ใหม่ จะถูกขึ้นไลน์การผลิตที่ประเทศตุรกีและจะขายในสหรัฐอเมริกาในปี 2017 ในนามยี่ห้อ Scion ซึ่งเป็นแบรนด์ในกลุ่มโตโยต้าที่เน้นเจาะกลุ่มวัยรุ่น แต่โตโยต้าก็ยุบ Scion ลงเรียบร้อยเพราะแนวคิดของกลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนไป ดังนั้น C-HR จะแปะโลโก้ Toyota ขายอย่างที่ควรจะเป็น


       คู่แข่งที่จะต้องเตรียมรับมือนั่นก็คือ Nissan Juke, Mazda CX-3, Honda HR-V รวมไปถึง Chevrolet Trex ส่วนในบ้านเราก็มีแนวโน้มว่าอาจจะได้ยลโฉมเจ้าคันนี้อยู่เหมือนกัน ยังไงก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไป!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา worldcarfans

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น