วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เผยแล้ว Suzuki Vitara Brezza คลอสโอเวอร์กระทัดรัด เครื่องดีเซล 1.3 ลิตร!

       กระแสรถคลอสโอเวอร์ในตลาดโลกปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมกันอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่บ้านเราก็ฮิตฮอตไปกับเขาด้วย เพราะความอเนกประสงค์ที่มีมากกว่ารถเก๋งทั่วไป ลุยได้หน่อยๆ ยิ่งตอนน้ำท่วมก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง!


ล่าสุดค่าย Suzuki ก็ได้เผยโฉมรถ Crossover รุ่นใหม่ Suzuki Vitara Brezza ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซต์ที่เป็นเอกลักษณ์และขนาดตัวที่เล็กกระทัดรัด

โดย Suzuki Vitara Brezza นั้น จะมีขนาดความยาวอยู่ที่ 3,995 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,790 มิลลิเมตร ความสูง 1,640 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,500 มิลลิเมตร เมื่อเทียบขนาดดูแล้ว Vitara Brezza จะเสียเปรียบคู่แข่งอย่าง Ford Ecosport, Mazda CX-3 ที่ความยาวของรถ(ทั้งคู่ยาวประมาณ 4,2xx มิลลิเมตร) แต่ได้เปรียบคือความกระทัดรัดที่มีมากกว่าชัดเจน


การดีไซต์ถ้าดูดีๆ ก็เหมือนเอา Swift มายกสูงเหมือนกันนะ เพราะบริเวณเสา A ถูกทำให้เป็นสีดำ ซึ่งหลังคาสามารถเลือกเป็นสีทูโทนกับสีตัวรถได้ ส่วนตรงเสา C จะมีการแต้มสีดำให้เชื่อมระหว่างกระจกด้านข้างตัวรถและกระจกบานหลัง เพื่อทำให้รถดูยาวและไม่ดูคับแคบจนเกินไป ภายในจะยังคุ้นตากับพวงมาลัยที่ใช้กันหลายรุ่น แผงแดชบอร์ดถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน


ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล DDiS ขนาด 1.3 ลิตร ให้กำลัง 90 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 200 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด


       Suzuki Vitara Brezza ถูกเปิดตัวขึ้นในอินเดีย และออกโชว์ตัวครั้งแรกในงาน Auto Expo 2016 จะยังไม่มีกำหนดการจำหน่ายแต่อย่างใด ซึ่งรายละเอียดของรถจะเผยเพิ่มเติมในเดือนมีนาคม ส่วนบ้านเราต้องรอดูไปก่อนว่าจะมาหรือไม่ แต่ถ้ามาคิดว่าคงเป็นรุ่นที่น่าจับตามองมากที่สุดอีกคันหนึ่ง!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา indianautosblog.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น