วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Suzuki Gixxer SF เพิ่มสีใหม่+Option พร้อมปรับเครื่องยนต์ ในงาน Auto Expo 2016!

       ถ้าพูดถึงรถสปอร์ตไบค์พิกัด 150 ซีซี ในบ้านเราที่นิยมกันมากๆ ก็คงหนีไม่พ้น Honda CBR150R หรือ Yamaha YZF-R15 แต่มีอีกค่ายในไทยที่ช่วงหลายปีมานี้ค่อนข้างจะซบเซาลงไปเยอะ แต่ในต่างประเทศก็ยังได้รับความนิยมกันอย่างมาก เขาคือ Suzuki นั่นเอง!


ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ปี 2015 ที่ผ่านมา ซูซูกิได้เปิดตัวรถสปอร์ตไบค์พิกัด 150 ซีซี Suzuki Gixxer SF อย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดีย และล่าสุดในงาน Auto Expo 2016 นี้ก็ได้มีการเปิดตัวสีใหม่ พร้อมกับเพิ่ม Option เสริมเข้ามาเพื่อให้ทัดเทียมกับคู่แข่ง


โดยในช่วงแรกนั้น Suzuki Gixxer SF จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว, สีดำ และสีประจำค่าย สีน้ำเงิน-ฟ้า ซึ่งในงานครั้งนี้ซูซูกิได้เปิดตัวสีแดงสดใหม่ที่ให้อารมณ์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีการเพิ่มรุ่นที่ติดตั้งดิสก์เบรคหลังขนาด 240 มิลลิเมตรมาให้ด้วย รุ่นปกติจะใช้ดรัมเบรค 


ส่วนเครื่องยนต์ของรุ่นปกติจะมีความจุ 154.9 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ จำนวน 1 ลูกสูบ พร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบคาร์บูเรเตอร์ ให้กำลังที่ 14.8 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดอยู่ที่ 14 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ส่วนคันที่โชว์ตัวในงานจะเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด Fi และยังไม่มีการเผยข้อมูลในส่วนของตัวเลขกำลังแต่อย่างใด


       ราคาของ Suzuki Gixxer SF ในอินเดียจะอยู่ในช่วง 4-5 หมื่นบาท ถึงแม้ว่ายังไม่มีข้อมูลของเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นรถอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมในอินเดีย ส่วนบ้านเราคงต้องรอกันต่อไปว่าจะมีโอกาสมาทำตลาดหรือไม่!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา indianautosblog

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น