วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

น่าลุ้น! ในงาน Bangkok Motor Show อาจมีทีเด็ดจาก Honda!

       ในงานแถลงนโยบายประจำปีของฮอนด้า เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนจดจ้องและจับตามองค่ายปีกนกกันเป็นอย่างมาก เพราะได้มีการประกาศว่าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในไทย 10 รุ่น ภายในระยะเวลา 2 ปี!


นโยบายของฮอนด้าที่ว่าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในไทย 10 รุ่น ภายในระยะเวลา 2 ปีนั้น จะแบ่งออกเป็นรถรุ่นที่มีการทำตลาดในบ้านเราแล้ว 5 รุ่น และรุ่นที่ยังไม่เคยทำตลาดในไทยอีก 5 รุ่น รวม 10 รุ่น ซึ่งในงานแถลงนโยบายก็ได้มีการเปิดตัว New MSX 125SF นั่นหมายความว่าจะรุ่นที่มีการทำตลาดในบ้านเราจะเหลือเปิดตัวเพียง 4 รุ่น


และเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางฮอนด้าอินโดนีเซียก็ได้เผยโฉม All New Honda CBR150R ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นรถที่มีกระแสค่อนข้างดีโดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีคำถามเข้ามามากเหลือเกินว่า "จะเข้าไทยไหม?"

ส่วนตัวผมค่อนข้างมั่นใจว่า All New Honda CBR150R มาไทยอย่างแน่นอน เพราะด้วยรุ่นปัจจุบันทำตลาดมาแล้วหลายปี และโมเดลใหม่นี้ก็จะเป็นรุ่นสำหรับตลาดโลก Global Model คือออกขายในหลายประเทศ (ไม่ได้ทำออกมาเพื่อประเทศใดประเทศหนึ่ง) โดยจะมาดักคอคู่แข่งอย่าง Yamaha R15 ที่แย่งสัดส่วนยอดขายจากฮอนด้าไปพอสมควร ดังนั้นเส้นทางของ All New CBR150R ที่จะมาไทยนั้นสดใสครับ


และในงาน Motor Show บ้านเราที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนมีนาคมนี้จึงอยากให้จับตาดูให้ดีว่า ทางฮอนด้าจะมีทีเด็ดที่เรารอคอยมาเปิดตัวในงานหรือไม่ แต่ถ้าไม่มาก็คิดว่าไม่เกินปีนี้แน่นอน โดยราคาของคู่แข่ง Yamaha R15 จะอยู่ที่ 85,000 บาท All New CBR150R ก็น่าจะตั้งราคามาใกล้เคียงกัน

       อีกหนึ่งโมเดลที่น่าจับตามองนั่นคือ All New Honda CBR250RR หรือ CBR350RR รถทรงสปอร์ตใหม่ดีไซต์โดนใจ พร้อมเครื่องยนต์ 2 สูบ ถือว่าเป็นรถที่ยังไม่เคยทำตลาดในไทยมาก่อน ก็ต้องรอดูต่อไปว่าอีก 9 รุ่นใหม่จะมีอะไรบ้าง ติดตามความเคลื่อนไหวให้ดี! 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น