วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Honda CX-02 Concept ทัวร์ริ่งขาลุยอวดโฉมในงาน Auto Expo 2016!

       ในงาน Auto Expo 2016 ที่จัดขึ้นในประเทศอินเดีย ทางค่ายปีกนกฮอนด้าก็ได้ยกทัพรถเข้าร่วมงานมากมาย ทั้งยังมีทีเด็ดที่ต้องบอกว่ายั่วกิเลสได้ดีจริงๆ!


ไฮไลท์เด็ดเห็นทีจะเป็นรถแนวทัวร์ริ่งขาลุยอย่าง Honda CX-02 รถต้นแบบที่จัดเต็มเรื่องดีไซต์ที่น่าจะโดนใจสาวกฮอนด้าอย่างแน่นอน โดยในงาน Auto Expo เมื่อ 2014 ฮอนด้าก็ได้เผยโฉม CX-01 ไปแล้ว การมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการตอกย้ำถึงแนวทางการพัฒนารถที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต CX-02 จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปลุยกันเลย

ครั้งแรกที่เห็นทุกคนจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสวยล้ำมากๆ เพราะมีการออกแบบที่ทันสมัย โดยไฟหน้าจะเป็น LED ที่ถูกจัดวางไว้อย่างลงตัว หน้ากากไฟหน้าจะถูกออกแบบให้สอดรับกับถังน้ำมันทรงใหญ่บึกบึน มีการติดตั้งการ์ดแฮนด์พร้อมไฟเลี้ยวในตัว เรือนไมล์แบบ Full Digital ด้านข้างของตัวรถจะมีแฟริ่งที่น้อยชิ้น จึงทำให้เห็นเส้นสายของโครงรถ และเผยให้เห็นเครื่องยนต์แบบเปลือยๆ กันเลย


ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ USD พร้อมดิสก์เบรคหน้า/หลังเดี่ยวพร้อม ABS สวิงอาร์มแบบอลูมิเนียมทรงสวย ท่อไอเสียเหลี่ยมสันทรงพลัง ขนาดยางหน้า 120/70-R17 ส่วนยางหลังขนาด 160/60-R17


เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ ซึ่งเมื่อดูรวมๆ แล้วขอเดาว่ามันน่าจะได้พื้นฐานมาจาก CB500X ดังนั้นสเปคเครื่องยนต์น่าจะใกล้เคียงกัน (ในส่วนนี้ต้องรอยืนยันข้อมูลอีกที)

       Honda CX-02 รถทัวร์ริ่งขาลุยคันนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ซึ่งมีการคาดเดาว่ามันอาจจะมาเป็น All New CB500X ในเจนเนอเรชั่นถัดไปก็เป็นได้ ซึ่งความคืบหน้าของเจ้าคันนี้จะแจ้งให้ทราบอีกที!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา rushlane.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น