วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

Honda Civic Type R สปอร์ตคอมแพ็คคาร์สุดจี้ด...รีดพลังได้มากถึง 310 ตัว...!!

Honda Civic Type R รถสปอร์ตคอมแพ็คคาร์ที่ทุกคนรอคอย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show 2015 แล้ว พร้อมพกพาความเร้าใจด้วยเครื่องยนต์ที่มีอัตราเร่งตั้งแต่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 5.7 วินาทีเท่านั้น...!!


Honda Civic Type R ใหม่ ได้ถูกขัดเกลาจากตัวคอนเซ็ปต์ไปพอประมาณ แต่ยังมีความสปอร์ตอย่างสุดขีด เร้าใจจนใครๆก็อยากลองขับด้วยการออกแบบที่เผยเอกลักษณ์ที่มีความลงตัวสปอร์ต ไฟหน้าโฉบเฉียว พร้อมเส้นสายที่แข็งแรงทรงพลัง ล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว ไฟท้ายรูปตัว C ที่ถูกปรับลงมาจากคอนเซ็ปที่จะมีไฟท้ายลากยาวไปถึงสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ แต่ก็สามารถทดแทนความสปอร์ตได้อย่างไร้ขากังขา และยังมีท่อไอเสียคู่ข้างละ 2 ฝั่ง เพิ่มความดุดันอย่างเต็มพิกัด
Honda Civic Type R มีการพัฒนาเครื่องใหม่ล่าสุดให้แตกต่างจากเดิม โดยเครื่องยนต์จะเป็นแบบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ และวาล์วแปรผัน Vtec ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง  310 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที เป็นรถ Type R ของฮอนด้าที่มีพละกำลังแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา และยังมีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 5.7 วินาที!! ความเร็วสูงสุด 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ


ช่วงล่างเป็นแบบ Adaptive Damper System ที่สามารถปรับความยืดหยุ่นของโช้คอัพได้ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Dual Axis Strut  เพื่อลดอาการ Torque Steer ได้มากกว่ารุ่นเดิมถึง 50% ระบบบังคับเลี้ยวพวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฟฟ้า Dual Pinion ปรับจูนให้เข้ากับชุดโช๊คใหม่ พร้อมกับระบบเบรกของ BREMBO สี่ล้อขนาดใหญ่ ช่วยให้สยบแรงม้าพยศได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
นอกจากนี้ Honda Civic Type R ยังมีโหมดการขับขี่ที่เรียกว่า +R บริเวณหน้าปัด ซึ่งถ้าผู้ขับขี่กดโหมดนี้ รถจะเค้นสมรรถนะของเครื่องยนต์ให้มีการตอบสนองที่ดีมากขึ้นอีก องศาจุดระเบิดและการจ่ายน้ำมันเพื่อเรียกพลังสูงสุด ช่วงล่างถูกทำให้แน่นมั่นใจขึ้นอีก 30%...ส่วนในไทยจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ คงต้องอดใจรอไปก่อน เพราะต้องดูสเปคที่จะมีสิทธิ์รับภาษีสรรพสามิตในอัตราใดๆหรือไม่ เพื่อราคาที่เป็นมิตรมากขึ้น...!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
******************************************************************************************************

1 ความคิดเห็น: