วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2558

Everest, Ranger, Mazda 2 เบนซิน รวมรถเตรียมลุยศึกมอเตอร์โชว์ All-New Hilux อาจโผล่!!

     ช่วงที่ผ่านมานั้น ประเทศไทยของเราเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ค่ายรถยนต์ต่างๆจะนำรถของตัวเองเข้ามาเพื่อวิ่งทดสอบเก็บข้อมูลต่างๆ บ้างก็พรางตัวจนน่าเกลียดน่ากลัว บ้างก็แทบจะไม่พรางอะไรเลย จนหลายคนชินตาไปเสียแล้ว รถบางรุ่นก็มีการคาดคะเนกันว่ามันจะมาช่วงต้นปี กลางปี ปลายปี แต่จะเป็นอย่างไรถ้ารถเหล่านั้นเตรียมเปิดศึกสงครามชิงเปิดตัวในงาน Motor Show ครั้งที่ 36 นี้...!!

     ในงาน Bangkok International Motor Show คร้ังที่ 36 นี้หลังจากที่มีงานแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ก็มีการยืนยันจากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ผู้จัดงาน) ว่าจะมีรถยนต์ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดมาเป็นตัวในงานนี้จำนวนมาก ทั้งไมเนอร์เชนจ์ และโมเดลเชนจ์ จะมีรถรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันครับ^^     เรามาเริ่มกันที่ค่ายยักษ์ใหญ่โตโยต้าก่อนนะครับ Toyota Camry Minorchange ที่พึ่งจะปล่อยวีดีโอทีเซอร์ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ โดยมีการใช้คำว่า "All New" เพื่อยกระดับและทิ้งภาพลักษณ์เดิมลงไป (จริงๆแล้วเป็นเพียงการ Minorchange ซึ่งเราต้องตามเกมเขาให้ทัน^^) โดยให้สโลแกนว่า "ภาพลักษณ์คงไม่มีความหมาย ถ้าไร้ซึ่งแก่นแท้" รวมถึงการนำเอาพระเอกฮอลลีวูดอย่าง Hugh Jackman หรือที่รู้จักในบทของวูลฟ์เวอรีน มาเป็นพรีเซนเตอร์ด้วย

Option อย่างไม่เป็นทางการของ Camry Minorchange
- ไฟ Daytime Running Lights - เซนเซอร์ 4 จุด
- ระบบช่วยเตือนขณะถอย (RCTA)
- ไฟเรืองแสงบริเวณมือจับ และพื้นรถ
- ถุงลมด้านข้าง 2 ตำแหน่ง
- ถุงตรงตำแหน่งหัวเข่าผู้ขับ
- ถุงลมม่านด้านข้าง 2 ตำแหน่ง
- ไฟเบรกฉุกเฉิน (ESS)
- ระบบช่วยเตือนในจุดอับสายตา ฺBlind Spot (BSM)
- ระบบออกตัวบนทางลาดชัน (HAC)
- แท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย (มีทุกรุ่นย่อย)
- ม่านหน้าต่างแถวหลัง
- จอ DVD พร้อมระบบนำทางกล้องมองหลัง
- ระบบปรับอากาศเป็น แบบ Nanoe
- ระบบควบคุมระยะห่างจากคันหน้า Radar Cruise Control
- ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Auto-hight Beam
- ระบบเตือนเมื่ออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA)
- ระบบเตือนก่อนการชน Pre Crash Brake Assist


     ทางด้านขุมพลังจะมีเครื่องยนต์ใหม่ 2.0 ลิตร 6AR-FSE VVT-iW (Variable Valve Timing Intelligent Wide) วาล์วไอดีและวาล์วไอเสียแปรฝันแบบช่วงกว้าง กำลังสูงสุด 167 แรงม้า แรงบิด 199 นิวตัน-เมตร พร้อมส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ในขณะที่รุ่น 2.5 ลิตร และเครื่องไฮบริดยังคงเป็นขุมพลังเดิม กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 11 มีนาคมนี้ ส่วนวันที่ 13-15 มีนาคมนี้เจอกันได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศครับ     ต่อด้วย Toyota Alphard หรูหราภูมิฐาน และ Vellfire สปอร์ตสไตล์ Luxury Sport MPV ที่โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้นำมาประกอบในประเทศ Toyota Alphard จะมีการตกแต่งภายในแบบ Executive Louge โดยเบาะนั่งแถวที่ 2 จะมีขนาดใหญ่พิเศษแบบ First Class มีโต๊ะทำงานแบบพับได้ และจอ LED ขนาด 9 นิ้ว

     เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร  และมีรายงานข่าวในช่วงกลางปีจะมีรุ่นไฮบริด 2.5 HV ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ E-FOUR ขณะที่รุ่นเวลล์ไฟร์วางขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร แบบ Dual-VVT-i ทำงานคู่กับระบบเกียร์แบบ CVT พร้อมโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต และประหยัดกว่าเดิมกับระบบ Idle Stop ทั้งยังมีการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กม. เรียกได้ว่าเกรย์มาเก็ตใจเต้นไม่เป็นจังหวะกันเลยทีเดียว     ตามมาติดๆกับ Toyota Altis ESport Nurburgring Edition รุ่นตกแต่งพิเศษเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงโปรดักชั่นคาร์คันแรกและนักแข่งไทยทีมแรก ที่ไปร่วมรายการแข่งขันรถ 24 ชั่วโมง ติดอันดับ 1 ใน 3 ของเวิร์ลกรังด์ปรีซ์ ที่สนามนูร์เบอร์กริง เปิดตัววันที่ 18 มีนาคมนี้ครับ     ขยับมาดูค่ายตัวเอ็มกันบ้าง Mazda เตรียมเผย All-New Mazda 2 เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 SkyActiv-G หลังจากที่ทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ดีเซลก็กวาดยอกขายไปได้พันกว่าคัน ซึ่งเป็นรถที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น...จับตาดูให้ดีครับ (ไม่คอนเฟิร์ม)     และพระเอกประจำงานนี้ที่จะทำการเปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่นเลย นั่นคือ All New Ford Everest ใหม่ และ Ford Ranger Minorchange ครับ โดยสเปคของเจ้า Everest โดยคราวๆก็จะมี
- ระบบ Terrain Management System ที่ให้คุณเปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อเป็น 4 ล้อ ในขณะรถจะกำลังวิ่ง Shift-on-the-fly 
ด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist ระบบจะช่วยบังคับพวงมาลัยจอดเองภายในไม่กี่วินาทีเมื่อคุณต้องการเทียบจอด และยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเลนหรือถอยหลังออกจากที่จอดรถ กับระบบตรวจจับรถในจุดบอดระบบ BLIS (Blind Spot Information System) เทคโนโลยีที่ช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับรถที่คุณไม่ทันสังเกตเห็น
พื้นที่โดยสาร 7 ที่นั่ง หลังคาห้องโดยสารแบบพาโนรามิคมูนรูฟ เบาะแถวที่ 3 แบบปรับไฟฟ้า ที่สามารถพับเก็บเรียบไปกับพื้นได้ในจังหวะเดียวเพียงกดปุ่มเท่านั้น และระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC
- เครื่องยนต์ดีเซล 3.2 ลิตร TDCi กำลังสูงสุด 200 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 470 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ในบางรุ่น

     ในส่วนของ Ford Ranger Minorchange นั้นยังไม่มีข้อมูลออกมา แต่คิดว่าเทคโนโลยีบางอย่างที่มีอยู่ใน Everest อาจจะถูกถ่ายทอดลงสู่เจ้าเรนเจอร์ก็เป็นได้ครับ ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่มาไวกว่าที่คิด แต่การจำหน่ายจริงของทั้ง 2 ตัวนี้อยู่ช่วงประมาณกลางปีนี้ครับ


     Mitsubishi เองก็ได้เตรียมเปิดตัว Mitsubishi Attrage โฉมไมเนอร์เชนจ์ จะเป็นเพียงการปรับเล็กๆน้อยๆ หรือมาแบบเต็ม Max ก็ต้องรอชมครับ รถยนต์อีกรุ่นที่จะมาทำตลาดคือ Mitsubishi Delica D:5 รถตู้อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งคัน ราคาไม่น่าจะเกิน 2 ล้านบาทครับ


     Chevrolet เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็พึ่งจะมีข่าวที่เล่นเอาหลายคนตกใจไปเหมือนกัน หลังจากที่ได้ประกาศเตรียมยกเลิกการทำตลาดของ Chevrolet Spin และ Sonic ในไทย (ซึ่งคาดว่าจะมีผลภายในสิ้นปีนี้) เชฟโรเล็ตยังบอกอีกว่าจะทุ่มไปหาเจ้าโคโลราโดและเทรลเบลเซอร์แทน ดังนั้นในงาน Motor Show นี้ เราจะได้ยลโฉม Chevrolet Colorado High Country รุ่นปรับโฉมใหม่กัน 


     และสุดท้ายท้ายสุด รถกระบะที่ทุกคนรอคอยนั่นคือ All-New Toyota Hilux ใหม่ ก็มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวในงานนี้ด้วย เพราะหลังจากกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ผู้จัดงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2015 ได้เจรจาขอให้โตโยต้านำปิกอัพรุ่น All-New Toyota Hilux ใหม่ มาเปิดตัวในงานเป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งแนวโน้มน่าจะมีการเผยโฉมในงานนี้แน่นอนแล้ว แต่น่าจะเอามาโชว์ตัวภายในงานเฉยๆ ส่วนราคาและการจำหน่ายจริงคงต้องเป็นไปตามกำหนดการเดิมคือช่วงเดือนพฤษภาคมครับ 

     เครื่องยนต์ของ Toyota Hilux ใหม่ จะเป็นเครื่องยนต์บล็อกใหม่ขนาด 2.4 ลิตร และ 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ (<<ข่าวนี้ต้องใช้วิจารณญานให้ดีครับ!!)

     ปีนี้ถือว่ามีรถโมเดลใหม่ๆเปิดตัวค่อนข้างเยอะ ทั้งนี้ก็เพื่อกระตุ้นตลาดให้กลับมาคึกคักมากขึ้น งาน Bangkok International Motor Show คร้ังที่ 36 "Art of Auto: ยนตรกรรมไร้พรมแดน" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 5 เมษายน 2558 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 (วันที่ 23 และ 24 มี.ค. เป็นรอบวีไอพีและรอบสื่อมวลชน ตามลำดับ ส่วนรอบบุคคลทั่วไปเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.)

*******************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น