วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

Nissan Sway Concept ต้นแบบเส้นสายพริ้ว พร้อมซิ่วเป็น March/Micra ในเจนเนอเรชันถ้ดไป...!!

ขึ้นชื่อว่ารถต้นแบบ Concept Car ก็มักจะมีอะไรที่ดูล้ำยุคล้ำสมัยอยู่ตลอดเวลา ดั่งค่ายรถยนต์ Nissan ที่ได้ทำการเผยโฉม Nissan Sway Concept ไปในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ รถยนต์นั่งคอนเซ็ปต์คาร์ขนาดเล็ก จึงเป็นไปได้ว่ามันอาจจะมาเป็น All-New Nissan March/Micra ในเจนเนอเรชันถ้ดไป...!!

Nissan Sway Concept รถยนต์ซับคอมแพ็คคาร์ขนาดเล็ก ที่มีการดีไซต์ออกแบบสมัยใหม่ New Design Language ซึ่งถูกถ่ายทอดลงมาจากรุ่นพี่ เพิ่มความโดดเด่น เร่าร้อนในทุกมุมมองซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ
Nissan Sway Concept มีความยาวทั้งหมด 4,100 มม. กว้าง 1,780 มม. และสูง 1,385 มม. และฐานล้อยาว 2,570 มม. เส้นสายที่ถูกบรรจงลงในงานการออกแบบใหม่ ทำให้ตัวรถดูมีมิติที่บึกบึน แข็งแกร่ง สวยงาม ดุดัน แต่ยังให้ความลงตัวด้วยเส้นสายที่พริ้วไหวตั้งแต่หัวจรดท้าย


ภายในห้องโดยสารนิสสัน มีการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยพร้อม Gliding Wing ซึ่งเน้นความเรียบง่าย สบายตา แต่ยังให้ความหรูหราด้วยจอแสดงผลขนาดใหญ่ ปุ่มแอร์และหัวเกียร์เข้ากันได้อย่างสวยงาม พื้นที่ภายในสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 4 ที่นั่ง
"Nissan Sway concept จะยังคงเป็นประเพณีของเราที่มีความท้าทายในตลาด ด้วยความสดใหม่ เช่นเดียวกับ Nissan Qashqai และ Nissan Juke ที่สามารถทำให้แนวคิดอยู่ในรถยนต์กลุ่มซับคอมแพ็คคาร์ได้อย่างน่าหลงใหลShiro Nakamura รองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความคิดสร้างสรรค์กล่าวว่า
Nissan ในยุโรปนั้นได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับ Juke และ Qashqai ซึ่งแน่นอนว่า Nissan Sway Concept อาจจะเป็นว่าที่ของ All-New Nissan March/Micra Generation ถัดไปในต่างประเทศ...!!


*******************************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น