วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Suzuki ยอมรับอัตราประหยัด 16 รุ่นอาจคาดเคลื่อน จากการทดสอบไม่ตรงกฎของรัฐ!

       จากข่าวใหญ่ในญี่ปุ่นเกี่ยวกับการโกงอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของมิตซูบิชิก่อนหน้านี้ ถือเป็นเรื่องอื้อฉาวที่สะท้านไปทั้งบริษัท และต้องจ่ายเงินชดเชยจำนวนไม่น้อยแก่ลูกค้า!


ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นได้ออกคำสั่งให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ภายในประเทศทุกค่ายส่งข้อมูลอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงใหม่อีกครั้ง ภายในวันพุธที่ 18 พ.ค. 2559 จึงทำให้ทางซูซูกิออกมายอมรับว่ามีการทดสอบอัตรา
สิ้นเปลืองที่คาดเคลื่อน โดยไม่ได้ทำตามกฏที่ภาครัฐกำหนดไว้ ทำให้ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองไม่ตรงกับความเป็นจริงนายโอซามุ ซูซูกิ ซีอีโอของ Suzuki ยังเปิดเผยอีกว่ามีรถที่เข้าข่ายจากปัญหาดังกล่าวถึง 16 รุ่น ซึ่งเป็นรถที่จำหน่ายเฉพาะตลาดในญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้น Suzuki ต้องทำการทดสอบใหม่ให้ตรงตามกฎระเบียบที่วางไว้ ซึ่งตัวเลขผลการทดสอบจะไม่ต่างจากของเก่ามากนัก และไม่มีผลกระทบที่รุนแรงหรือร้ายแรงเท่ากรณีของมิตซูบิชิ ทั้งนี้ยังทำให้หุ้นตอนตลาดเปิดร่วงลงไปกว่าร้อยละ 11

       ซึ่งรถ Suzuki ทั้ง 16 รุ่นที่คาดว่าอาจเข้าข่ายที่มีอัตราสิ้นเปลืองคาดเคลื่อน ได้แก่ Alto, Alto Lapin, Wagon R, Hustler, Spacia, Every, Carry, Jimny, Solio, Ignis, Baleno, SX4 S-CROSS, Swift, Escudo 2.4, Escudo, Jimny Sierra!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา motor1.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น