วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ใช่หรือไม่! หลุดภาพทีเซอร์แรกของ Honda CBR250RR ก่อนเปิดตัวที่อินโดฯ!

       ตลอดเวลาที่ผ่านมากับกระแสของเจ้า Honda CBR250RR รถสปอร์ตไบค์รุ่นใหม่ที่มีเสียงเรียกร้องว่า "เมื่อไหร่จะมาสักที" ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยสะดุดตากว่ารถฮอนด้ารุ่นที่ผ่านๆมา จึงเป็นที่สนใจสาวกปีกนกอยู่ไม่น้อย!


Honda CBR250RR เปิดตัวต้นแบบครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show ปีที่ผ่านมา นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตแล้ว ออพชั่นต่างๆที่ให้มาก็ถือว่าโดดเด่นเอามากๆ ก่อนหน้านี้จะมีภาพหลุดในส่วนต่างๆออกมา แต่ล่าสุดมีภาพจากผู้ใช้ Twitter ของคุณ @motoupdate ได้เผยแพร่ภาพที่คาดว่าอาจเป็นทีเซอร์อย่างเป็นทางการที่ฮอนด้าเตรียมปล่อยเร็วๆนี้

ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นจริง ก็จะสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่า CBR250RR จะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม หรืออีก 2 เดือนต่อจากนี้ แต่เมื่อมองภาพดีๆแล้วเนี่ย ตัวรถจะใกล้เคียงกับตัวต้นแบบเอามากๆ และมีความโฉบเฉี่ยวกว่าภาพคันสีแดงที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ และถ้าหากเป็นตัวขายจริงก็อาจจะมีลวดลายกราฟฟิกแปะตัวกันบ้าง แต่นี่ไม่มีเลย ก็ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะเป็นภาพ Teaser ของจริง หรือแค่เป็นการแต่งภาพกันแน่

 (ภาพที่หลุดก่อนหน้านี้)
(ภาพ Render จำลองเวอร์ชั่นขายจริง)

Honda CBR250RR จะเป็นรถที่ทำออกมาให้สปอร์ตเต็มตัว จากรหัสต่อท้าย 'RR' นั่นเอง ซึ่งชุดไฟหน้าแน่นอนแล้วว่าจะใช้แบบ Full LED ชุดโช๊คอัพหน้าหัวกลับ USD หน้าจากแสดงผลแบบดิจิทัลที่จะมีฟังก์ชันให้ครบถ้วน รวมถึงตำแหน่งบอกเกียร์ สวิงอาร์มหน้าตาคล้ายๆรุ่นพี่พิกัด 650F และดิสก์ทั้งหน้าและหลัง พร้อม ABS

(ตัวต้นแบบที่เปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2015)

เครื่องยนต์จะมีขนาด 250 ซีซี จำนวน 2 สูบ และมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 3 โหมด ได้แก่ Dynamic, Racing และ Racing Sport (Dynamic น่าจะเป็นโหมดมาตรฐาน Standard เน้นใช้งานทั่วไป ส่วน Racing Sport คงจะให้อารมณ์ขี่ในสนามเรียกกำลังออกมาอย่างเต็มที่)

       Honda CBR250RR ยังไม่มีข่าวคราวในการทำตลาดในเมืองไทย ซึ่งต้องรอดูจนกว่าจะเปิดตัวจริงก่อน รวมถึงเวอร์ชั่น 350RR จะมีออกมาหรือไม่ยังไม่มีใครตอบได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น CBR250RR จะเปิดตัวที่อินโดนีเซียภายใน 1-2 เดือนนี้!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา tmcblog.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น