วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Honda Brio/Brio Amaze เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคา 4.95 - 5.77 แสนบาท!

       Honda ได้ทำการเปิดตัว Brio และ Brio Amaze โฉมไมเนอร์เชนจ์ไปเรียบร้อยเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา การมาครั้งนี้มาแบบเงียบมากๆ มีกระแสข่าวก่อนวันเปิดตัวเพียง 2 วันเท่านั้น แต่ตัวรถก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควร!
Honda Brio และ Brio Amaze จะมีรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ที่ออกแบบให้คล้าย Mobilio ไฟหน้ามีทั้งแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ฮาโลเจน และไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้า ล้ออัลลอยลายใหม่ และสปอยเลอร์หลัง

การออกแบบภายในห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมยิ่งขึ้นด้วยการยกแผงคอนโซลมาจาก Honda BR-V ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในดูดึมีระดับมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย และช่องเชื่อมต่อ USB หน้าจอแสดงข้อมูลแบบ MID ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ

ขุมพลังเทคโนโลยีเอิร์ธดรีมยังคงใช้แบบเดิม คือเครื่องยนต์ SOHC ขนาด 1.2 ลิตร i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว กำลัง 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบ/นาที มาตรฐานมลพิษระดับ EURO4 พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ (ฮอนด้าได้ตัดเกียร์ธรรมดาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว) 

มาตรฐานความปลอดภัยที่มีให้ในทุกรุ่น ดังนี้

- ถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ (i-SRS)
- ถุงลมด้านผู้โดยสารด้านหน้า (SRS)
- ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS)
- ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
- ระบบสัญญาณกันขโมย

Honda Brio จะมีรุ่นย่อยเพียงรุ่นเดียว ได้แก่

รุ่น V CVT ราคา 495,000 บาท

และ Brio Amaze มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่
รุ่น V CVT ราคา 517,000 บาท
รุ่น SV CVT ราคา 577,000 บาท 


       สีสันก็มีการลดลงให้เลือกทั้งหมดเพียง 3 สี ได้แก่ สีดำคริสตัล (มุก) สีขาวทาฟเฟต้า และสีใหม่เงินลูนาร์ (เมทัลลิก) หากท่านใดสนใจก็สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น