วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

All New CR-V รุ่นต่อไปจะใหญ่ขึ้น ยาวขึ้น 50 มม. เพื่อรองรับ 7 ที่นั่ง!

       จากที่มีภาพ Spyshot ของ All New Honda CR-V ที่ออกมาวิ่งทดสอบกันให้เห็นแล้ว และยืนยันว่าจะมาแบบ 7 ที่นั่ง วันนี้เรามีความคืบหน้าของรุ่นนี้มาฝากกันครับ!ตลาดรถกลุ่ม Compact SUV นับวันยิ่งจะมีความเข้มข้นมากขึ้นๆเรื่อยๆ ดังนั้น All New Honda CR-V โฉมที่ 5 จึงจะต้องมีไม้เด็ดออกมาเพื่อที่จะสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้ในหลายๆด้าน โดยข้อมูลที่เราสืบทราบมาพบว่า All New CR-V จะมาในรูปแบบ 7 ที่นั่ง จากเดิม 5 ที่นั่ง ซึ่งตัวรถจะมีความยาวเพิ่มจากเดิม 50 มิลลิเมตร และฐานล้อยาวขึ้น 80 มิลลิเมตร เป็น 2,700 มิลลิเมตร

การออกแบบจะทำให้มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ฉีกรูปแบบไปจากเดิมมากนัก ซึ่งภาพ Render คันสีแดงที่เห็นนี้คิดว่าใกล้เคียงตัวจริงอยู่พอสมควร วัสดุภายในจะใช้คุณภาพที่ดีมากขึ้น รวมถึงการเก็บเสียงและช่วงล่างก็มีการปรับให้ดีขึ้นเครื่องยนต์จะมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร และเครื่องเบนซิน พ่วงเทอร์โบ 1.0 และ 1.5 ลิตรตัวเดียวกันที่อยู่ใน All New Civic จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ส่วนในบ้านเราต้องรอลุ้นอีกทีว่าจะได้ใช้เครื่องตัวใด

       All New Honda CR-V จะเปิดตัวในปี 2017 ในสหรัฐอเมริกา บ้านเราก็คงได้ใช้หลังเปิดตัวที่นั่นไม่นานนัก หากมีความคืบหน้ายังไงจะแจ้งให้ทราบทันทีครับ!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา autoexpress.co.uk และ headlightmag.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น