วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

แอบถ่าย All New Proton Persona หรือ Iriz ต่อตูด เปิดตัวที่มาเลฯปลายปีนี้!

       ถ้าหากพูดถึงรถยนต์ค่าย Proton คนไทยต้องรู้จักกันพอสมควรเลยล่ะ เพราะหลายปีที่ผ่านมาก็มีรถใหม่เปิดตัวกันจนชื่อนี้ติดหูอยู่เหมือนกัน แต่พักหลังมานี้เงียบลงไป ซึ่งสวนทางกับบ้านเกิดที่เตรียมเปิดตัวรถซีดานรุ่นใหม่ปลายปีนี้!


รถคันที่ว่าก็คือ All New Proton Persona โฉมใหม่นั่นเอง ซึ่งจริงๆก็เป็นการนำเอา Proton Iriz รถแฮทช์แบ็คห้าประตูมาต่อตูดออกไป ซึ่งความเคลื่อนไหวของรุ่นนี้พึ่งจะถูกแอบถ่ายตัวเป็นๆ ระหว่างการถ่ายทำโฆษณาในพื้นที่สาธารณะที่บ้านเกิดมาเลเซีย

All New Proton Persona จะมีรูปโฉมที่แตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ถือว่าฉีกแนวไปจาก Proton Iriz มากนัก ด้านหน้าดีไซน์กระจังหน้าและไฟหน้าใหม่ ช่องดักลมด้านล่างก็ทำออกมาให้แตกต่างกัน เส้นสายด้านข้างมีความอ่อนช้อยมากขึ้นจากการดีไซน์ในยุคแรกๆ ส่วนไฟท้ายจะมีขนาดใหญ่เด่นชัดทีเดียวล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว ประตูคู่หลังจะเพิ่มขนาดให้ใหญ่และยาวขึ้น สอดรับกับหลังคาที่มีความโค้งลาดเพื่อเพิ่มพื้นที่เหนือศีรษะ

ขุมพลังมี 2 ทางเลือกคือ เบนซิน 1.3 ลิตร 4 สูบ วาล์วแปรผัน VVT กำลังสูงสุด 95 แรงม้า และเครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบ VVT กำลังสูงสุด 109 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์แบบธรรมดา 5 สปีด และอัตโนมัติ CVT 6 สปีด


       ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Proton Iriz เตรียมจะเปิดตัวที่ไทยเร็วๆนี้ แต่ผ่านมาเป็นปีแล้วก็ยังไร้วี่แวว ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทางโปรตอน ไทยแลนด์จะมีแผนไปในทิศทางใด All New Proton Persona จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ที่มาเลเซีย!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา paultan.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น