วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

พักตรงนี้ดีกว่า! Isuzu และ GM ประกาศยุติความสัมพันธ์ในการพัฒนากระบะแล้ว!

       จากการประกาศร่วมมือกันของ Isuzu และ Mazda ในการพัฒนารถกระบะรุ่นต่อไป เพื่อลดต้นทุนในการพัฒนาไปได้ทั้งสองฝ่าย ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์แก่ทั้งสองบริษัท แล้วความสัมพันธ์ของอีซูซุกับทาง GM ล่ะ จะเป็นอย่างไร?


ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่าทาง Isuzu กับ GM ได้ยุติความสัมพันธ์ในการพัฒนารถกระบะขนาด Midsize แล้ว หลังจากการจับมือกันสร้างรถกระบะขนาดกลางมาตั้งแต่ปี 2006 ในตลาดเอเชียและออสเตรเลีย

การตัดสินใจในครั้งนี้ GM เปิดเผยว่าเป็นเพราะบริษัททั้งสองต่างมีจุดยืนและมีทิศทางของตนเองที่ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้งทาง GM พยายามจะสร้างรถให้เป็นตัวของตนเอง หรือต้องการความแตกต่างจากรถญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงนั่นเอง

ดังนั้นจึงพอสรุปได้ว่า Isuzu กับ GM จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการพัฒนารถกระบะขนาดกลางและรถอเนกประสงค์พื้นฐานกระบะกันอีก Chevrolet Colorado โฉมต่อไปจะต้องบินเดี่ยว ส่วน Isuzu D-Max ก็เช่นกัน แต่ยังมีคู่หูใหม่อย่าง Mazda คอยมองอยู่ข้างๆ

       ฟังดูแล้วเหมือนจะเป็นรักสามเส้าของละครช่วงสองทุ่ม แต่เมื่อมองถึงเหตุและผลแล้วล่ะก็ ผลที่ออกมานั้นน่าจะเป็นสิ่งดีต่อผูบริโภคอย่างเราๆ ในการเลือกใช้รถที่มีความหลายหลากและต่างไปจากเดิม สุดท้ายคงต้องรอดูกันต่อไปว่ากระบะของสามค่ายนี้ในอนาคตจะออกมาเป็นแบบใด!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา reuters

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น