วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2559

หลุด! ภาพ Honda Brio โฉมไมเนอเชนจ์ 2016 คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้!

       Honda Brio รถอีโคคาร์ขนาดเล็ก คงจะทราบดีว่ายอดขายในบ้านเราจะอยู่ท้ายตารางของกลุ่มมาโดยตลอด แต่มันยังเป็นรถที่ถูกต่อยอด ออกดอกออกผลจนมาเป็น Mobilio และแตกหน่อเป็น BR-V ไปในที่สุด!

Honda Brio นับเวลานี้จะถึงช่วงที่จะต้องได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดอย่าง Mitsubishi Mirage ที่พึ่งเผยโฉมไมเนอเชนจ์ออกมาไม่นาน


ล่าสุดเว็บไซต์ชื่อดังของอินโดนีเซียได้เผยภาพ Honda Brio จากโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่ามันคือโฉมไมเนอเชนจ์ที่จะออกสู่ตลาดเร็วๆ นี้นั่นเอง การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือส่วนของหน้าตา ที่ถูกปรับเปลี่ยนให้ดูดีขึ้น ไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันมีรายละเอียดคล้ายของ Mobilio รุ่น RS กระจังหน้าสีดำตัดขอบโครเมียม ชิ้นกันชนหน้าใหม่ และล้ออัลลอยปัดเงาดีไซต์ตามยุคสมัยใหม่ของฮอนด้า

กระจกมองข้างฝังไฟเลี้ยวในตัว ด้านข้างจะมีชุดแต่งติดตั้งไว้ให้ ซึ่งรถคันนี้เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นรุ่น RS ของ Brio แต่เสียดายที่ไม่มีภาพแสดงให้เห็นด้านหลังของรถ และต้องลุ้นว่าภายในจะถูกปรับเปลี่ยนให้เหมือนของ BR-V หรือไม่ เพราะ Mobilio เวอร์ชันอินโดนีเซียก็ปรับใหม่เช่นกัน

เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 110 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT

       แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก แต่เชื่อว่า Honda Brio โฉมไมเนอเชนจ์จะถูกเปิดตัวขึ้นเร็วๆ นี้ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกที!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา autonetmagz.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น