วันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2559

เผยแล้ว! Chevrolet Cruze Hatchback 2017 อีกสไตล์ที่ลงตัว!

       แม้ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่า Chevrolet Cruze ในโฉมต่อไปจะเข้ามาทำตลาดในไทยหรือไม่ เนื่องจากเชฟโรเล็ตได้ปรับแผนการทำตลาดใหม่ ซึ่งในไทยก็ได้ยกเลิกจำหน่ายรุ่นน้องอย่าง Sonic ไปได้สักพักแล้ว..!!


ในปัจจุบันต่างประเทศจะมีการจำหน่าย Cruze เวอร์ชัน 5 ประตู (Hatchback) ซึ่งในไทยจะมีเพียงรุ่น 4 ประตู (Sedan) เท่านั้น ดังนั้นเราอาจจะห่างไกลเวอร์ชันนี้ไปสักหน่อย แต่ล่าสุดทาง Chevrolet ก็ได้เผยโฉม All New Chevrolet Cruze Hatchback ไปแล้วอย่างเป็นทางการ

All New Chevrolet Cruze Hatchback ถูกพัฒนาต่อจากตัวซีดานที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยหน้าตานั้นแทบจะไม่มีความแตกต่างกัน และด้านท้ายจะมีการออกแบบให้สปอร์ตมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ All New Cruze จะมีการเพิ่มรุ่น RS ที่จะให้ความสปอร์ตมากขึ้น โดยจะมีล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว


ภายในห้องโดยสารก็ไม่ได้มีการดีไซต์ที่ผิดเพี้ยนไปจากเวอร์ชัน Sedan โดยจะมีระบบอินโฟเทนเมนท์จัดเต็ม และยังมีหน้าจอสัมผัส สามารถรองรับ CarPlay และ Android Autoได้ ฐานล้อรถรุ่นนี้จะอยู่ที่ 2,700 มิลลิเมตร จึงส่งผลไปยังพื้นที่เก็บสัมภาระที่มีมากถึง 524 ลิตร และเมื่อพับเบาะแถวหลังลงจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 1,189 ลิตร ถือว่ามีเนื้อที่กว้างขวางมากทีเดียว

Chevrolet Cruze Hatchback จะมีการออกแบบทางวิศวกรรมที่ทำให้น้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นเดิมอยู่ที่ 91 กิโลกรัม และเครื่องยนต์ใหม่ก็มีน้ำหนักที่เบาลงเช่นกัน


ส่วนระบบความปลอดภัยก็มีมามากมายให้อย่างเช่น ระบบเตือนป้องกันการชนขณะถอยหลัง,  ระบบช่วยรักษาเลน, ระบบเตือนจุดบอด และระบบช่วยจอดถอยหลังอัจฉริยะ

       All New Chevrolet Cruze Hatchback จะเตรียมจำหน่ายในสหรัฐฯเร็วๆ นี้ ซึ่งในไทยคงไม่ได้เห็น แต่ถ้าเห็นก็คงจะเป็นตัวซีดานซึ่งก็ต้องลุ้นหนักๆ หน่อย!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา : paultan.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น