วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

หลุดภายนอก/ภายใน MG ZS เอสยูวีใหม่เตรียมชน HR-V, CX-3!

   ค่ายรถ MG ในไทยถือว่าได้รับความนิยมระดับหนึ่ง ซึ่งเรือธงก็คงหนีไม่พ้น MG3 และล่าสุดมีการเสริมรุ่น GS รถเอสยูวี ซึ่งบริษัทแม่ก็ยังทยอยทดสอบรถรุ่นใหม่ๆ ให้เห็นอยู่เสมอ!ล่าสุดทาง MG ได้ปล่อยภาพสเก็ตช์รถ SUV รุ่นเล็กที่เตรียมจะทำตลาดในเร็ววันนี้ และที่สำคัญยังเป็นการเผยถึง Design Language หรือแนวทางการออกแบบโฉมใหม่ที่จะปรับใช้ในรถรุ่นต่อๆไป ซึ่งดูแล้วมันต่างจากเดิมพอสมควร เพราะเน้นดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากขึ้นนอกจากนี้เรายังได้ภาพหลุดด้านหน้าและภายในของ MG ZS หรือรถเอสยูวีในภาพสเก็ตช์นั่นแหละ ซึ่งภายนอกที่เห็นจะเฉพาะส่วนหน้าของรถ กระจังหน้าใหญ่และยื่นออกมาชัดเจน โดยจะเชื่อมกับไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์ พร้อมไฟ DRL แบบ LED ด้านล่างเป็นไฟตัดหมอกทรงแนวนอน พร้อมการ์ดตกแต่งกันชนหน้า


(ภาพชุดแรก) 

(ภาพล่าสุด)

มาดูภายในกันบ้าง บริเวณชุดเครื่องเสียงจะทำเป็นทรงเฉียงและแบน ซึ่งติดตั้งจอและปุ่มควบคุมไว้ตรงนั้น ไม่มากมายจนรกสายตา ส่วนด้านล่างเป็นปุ่มปรับแอร์ ช่องแอร์ด้านบนสุดเอนเข้าหาผู้ขับขี่คล้าย Suzuki Ciaz และ Honda Civic แต่เมื่อมองดูพวงมาลัยแล้วเหมือนกับของ MG GS ไม่มีผิดเพี้ยน แต่อย่างที่บอกว่ารถรุ่นนี้จะใช้ดีไซน์การออกแบบแบบใหม่ ภาพชุดใหม่ที่เราได้จึงเผยให้เห็นพวงมาลัยอันแท้จริงของ ZS มันดูดีมีชาติตระกูล เป็นแบบสามก้าน ตรงกลางทรงกลมพร้อมโลโก้ MG แปะเอาไว้อย่างลงตัว

เครื่องยนต์คาดว่าจะเป็นเบนซินขนาด 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบ กำลัง 164 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ แบบดูอัลคลัทช์


   MG ZS จะเป็นรถที่ทำออกมาเพื่ออยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ Honda HR-V, Mazda CX-3 และคาดว่าจะเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนในเร็วๆนี้ ส่วนบ้านเราก็ต้องดูท่าทีกันต่อไปว่าจะได้ยลโฉมรุ่นนี้หรือไม่!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา autohome.com.cn และ autoexpress.co.uk

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น