วันพุธที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ผ่านฉลุย! Suzuki เตรียมสาวหมัดด้วย Hayabusa 1400 "Superchager"


       เจ้าแห่งความเร็วในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Kawasaki H2R ที่ออกมาสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับผู้ที่ชอบความเร็ว แต่ถ้าย้อนกลับไปพูดถึงรถที่เร็วที่สุดในโลกแห่งยุคในอดีตคงต้องนึกถึงเจ้าพญาเหยี่ยวอย่าง Hayabusa!!Suzuki GSX 1300R หรือ Hayabusa ถือว่าเป็นรถในฝันของใครหลายๆ คนที่ชื่นชอบความมันส์ในการขับขี่รถอย่างบ้าคลั่ง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Hayabusa ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนคู่แข่งอย่างค่ายเขียวต้องงัดทีเด็ดด้วยการเผย H2R ออกมาต่อกร แล้วอย่างนี้พี่ซูฯจะอยู่เฉยได้อย่างไรล่ะ

ล่าสุดนิตยสารชื่อดังในญี่ปุ่นได้โชว์ภาพ GSX Concept บนปกหนังสือของตน พร้อมรายละเอียดของ Hayabusa ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1,400 ซีซี Superchager สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ที่มีภาพ 3 เครื่องยนต์ใหม่ในตระกูล GSX หลุดออกมาขณะแนะนำภายในบริษัท และยังได้รับการยืนยันแล้วว่าโครงการ Hayabusa Superchager นี้ผ่านฉลุยพร้อมทำการผลิตและเปิดตัวภายในปีหน้าแน่นอนHayabusa หรือ GSX-R1400 ในนามใหม่นี้จะติดตั้งระบบอัดอากาศแบบ Superchager เข้าไป พร้อมไฟท์กับ H2R โดยตรงจากเครื่องยนต์ที่มี Superchager เช่นเดียวกัน เป็นเรื่องที่น่าติดตามกับรถที่แข่งกันในเรื่องของแรงม้าและความเร็วว่าใครจะแน่กว่ากัน ซึ่งรถประเภทนี้สร้างขึ้นไม่ได้หวังยอดขายเท่าใดนัก แต่ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาให้กับค่ายว่า "ข้าเจ๋งกว่าว่ะ"

       Suzuki Hayabusa Superchager จะได้รับการผลิตเพื่อออกวิ่งทดสอบตัวถังและเครื่องยนต์เร็วๆ นี้ พร้อมเปิดตัวในช่วงประมาณกลางปี 2016

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ที่มา paultan.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น