วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2558

Spyshot : Ford Ecosport ขณะวิ่งทดสอบในอเมริกา..พร้อมปรับลุคเล็กน้อย..!!

       ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสรถอเนกประสงค์ Crossover กำลังมาแรง ไม่เฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น ในเมืองไทยก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพาะล่าสุดโมเดลใหม่ที่ถูกเปิดตัวไปนั่นคือ Mazda CX-3 นั่นเอง..!!


แต่วันนี้เราจะมาเสนอรถคู่แข่งที่มีขายในบ้านเราเช่นกันครับ Ford Ecosport รุ่นไมเนอเชนจ์ที่ถูกสิงห์มือไวแอบจับภาพไว้ได้ขณะทำการวิ่งทดสอบในประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวรถถูกห่อหุ้มปกปิดส่วนหน้าและส่วนท้าย ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด

ด้านหน้าเรายังจะพอเห็นทรงไฟหน้าที่ไม่ต่างจากรุ่นเดิม หรืออาจจะมีการเพิ่มรายละเอียดเข้าไป แต่สิ่งที่เห็นชัดว่าเปลี่ยนแปลงไปนั่นคือกระจังหน้าที่ดูเหมือนจะมีทรงที่เล็กและกดต่ำกว่าเดิม อารมณ์น่าจะคล้าย Fiesta ส่วนไฟท้ายก็น่าจะปรับให้ดูดีขึ้น แต่เรายังเห็นล้อยางอะไหล่ที่ยังคงห้อยไว้ตรงฝาท้ายเช่นเดิมการตกแต่งภายในคาดว่าจะได้รับการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย เพื่อที่จะสามารถฟัดกับน้องใหม่อย่าง Mazda CX-3 หรือ Honda HR-V ได้ ทางฟอร์ดยังจะเพิ่มวัสดุระงับเสียง และมีหน้าจอสี 4 นิ้วเป็นตัวเลือกใหม่ 
ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูลมากนัก

เครื่องยนต์มีแนวโน้มที่จะใช้ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร 123 แรงม้า (92 กิโลวัตต์) โดยที่ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร กำลัง 110 แรงม้ากับ (82 กิโลวัตต์) และ
เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 93 แรงม้า (70 กิโลวัตต์)

       ในรายงานข่าวยังระบุอีกว่า 
Ford Ecosport โฉมต่อไปที่จะถูกนำเสนอในสหรัฐฯ อาจจะได้เห็นในไม่ช้า เมื่อฟอร์ดทำการเปิดตัว Ecosport Minorchange นี้แล้วไปแล้วอีกไม่กี่ปีข้างหน้า..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ที่มา motor1.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น