วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558

หลุดทั้งคัน! ภาพรถสปอร์ตใหม่ล่าสุดพิกัด 250 ซีซี ของ Suzuki..!!

       จากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Suzuki เองจะเตรียมเปิดตัวรถในพิกัด 250-300 ซีซี ใหม่เพื่อออกมาต่อกรกับคู่แข่ง ล่าสุดได้มีภาพแอบถ่ายจะโรงงานที่ใดสักแห่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ในประเทศจีน มีภาพออกมาทั้งหมดสามภาพ แต่เห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ชัดเจน..!!


ภาพหลุดชุดนี้ถือว่าเป็นชุดแรกหลังจากที่มีข่าวความเคลื่อนไหวของซูซูกิ โดยคาดว่าจะเป็นแบบ Global Model คือใช้ร่วมกันทั่วโลก เรามาดูดีไซต์ของรถกันดีกว่าครับ ทรวดทรงองเอวที่มองจากมุมด้านข้างถือว่ามีสัดส่วนที่ใช้ได้เลยครับ ดูดีกว่ารุ่นน้อง Gixxer 150 แฟริ่งด้านข้างนั้นมาสไตล์โฉบเฉี่ยว พร้อมโลโก้ตัว "S" ถังน้ำมันปาดให้เว้ารับการคีบหนีบ เบาะนั่งแบบแยก 2 ตอน ท้ายรถโด่งเด่นเป็นสง่า

โช็คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิกพร้อมดิสก์เบรคเดี่ยวขนาด 280-300 มม. ด้านหลังจะเห็นสวิงอาร์มหน้าตาบ้านๆ พร้อมโช็คอัพเดี่ยว ดิสก์หลังขนาด 220 มม. พร้อมระบบเบรค ABS คาดว่าขนาดยางหน้าจะอยู่ที่ไซส์ 110 ส่วนด้านหลังขนาด 140 


ไฟหน้าขนาดใหญ่ DNA จะพี่น้องร่วมค่าย มาตรวัดแบบดิจิตอลขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยม ความรู้สึกดูดีมาก และเหมือนเอาจอสมาร์ทโฟนยัดใส่อย่างไรอย่างนั้นเลย แฮนด์เป็นแบบจับโช็คตามสไตล์ของรถประเภทนี้

ในเรื่องของขุมพลังจะเป็นขนาด 250 ซีซี (ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าอาจจะมีเครื่องยนต์ 300 ซีซีหรือไม่) กำลังสูงสุดจะประมาณ 25-28 แรงม้า ส่วนแรงบิดประมาณ 23-25 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ 6 สปีด ทำอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ราวๆ 25-30 กิโลเมตรต่อลิตร และจะเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดเบาที่สุดในระดับเดียวกัน

       ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนมากนัก แต่จากที่ดูรูปลักษณ์โดยรวมบอกเลยว่าสู้คู่แข่งได้อย่างสบายๆ ต้องคอยดูว่ารุ่นนี้จะออกมาในนาม Gixxer 250 ที่จะแข่งกับ Ninja 300, CBR300R, YZF-R3 หรือจะเป็นรถในระดับ Entry Class อย่าง GSX-R250 ที่จะออกมาแข่งกับ CBR250RR และค่ายอื่นๆ ที่จะตามออกมาในอนาคต เชื่อว่าอีกไม่นานคงมีความชัดเจนมากกว่านี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ที่มา gaadiwaadi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น