วันอังคารที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2558

เผยแล้ว All-New Toyota Alphard/Vellfire เตรียมประกอบพร้อมจำหน่ายในไทยเร็วๆนี้!!

ในที่สุดรถตู้มินิแวนรุ่นใหญ่ All-New Toyota Alphard ก็ได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ถือเป็นรถหรูอีกคันที่ชาวไทยให้ความสนใจและจับตามองพอสมควร หลังจากที่มีภาพหลุดออกมา นั่นก็ทำให้หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอวันนั้นมาถึง ส่วนรายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไร ติดตามได้เลยครับ

All-New Toyota Alphard รถตู้มินิแวนรุ่นใหญ่โดยใช้พื้นฐานของ Toyota Camry ที่แต่งเติมผลงานการดีไซต์ของโตโยต้ายุคใหม่เข้าไป โดยจะมีกระจังหน้าขนาดใหญ่(มาก) ลายกระจังทรงสี่เหลี่ยมสีดำเงินเรียงต่อกันอย่างสวยงามลากยาวลงไปถึงช่องรับลมด้านล่าง พร้อมไฟหน้าที่ฝังมาเป็นหลอด LED พร้อมไฟหรี่ LED อย่างลงตัว ส่วนไฟท้ายแบบ Tube จะถูกย้ายไปติดกับกระจกหลังรับกับขอบกระจกพอดี พร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม

ส่วน All-New Toyota Vellfire หรือเวอร์ชั่นแต่งเต็ม จะมีการเปลี่ยนกระจังหน้าให้เป็นดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยลายหนา 3 แถบวางเรียงต่อกัน ไฟหน้าสองชั้นแบบ LED ทั้งหมด พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED ทั้งหมดจะถูกครอบคลุมด้วยกรอบโครเมี่ยมไว้อย่างสวยงาม
ภายในสุดหรูด้วยการออกแบบใหม่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น จอเครื่องเสียง 9.2 นิ้ว แบบ Multi-Touch แจ้งเตือนอุบัติเหตุบนถนนพร้อมแสดงภาพจากกล้องวงจรปิดตามท้องถนน ระบบปรับอากาศภายนอกอัตโนมัติ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันพร้อมฮีทเตอร์ไว้สำหรับขับรถเวลาหนาว ระบบแผนที่อัพเดตอัตโนมัติพร้อมลำโพง JBL ที่เยอะจุใจจากรุ่นเดิมถึง 17 ตัว หลังคา Moon Roof คู่ กระจกกรองแสง UV 99% ระบบฟอกอากาศ Nanoe ไฟอ่านแผนที่ทั้งแบบธรรมดาและแบบ LED กุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มสตาร์ทพร้อมตั้งล็อกรถ ประตูสไลด์ไฟฟ้าโดยเปิดได้เพียงกดปุ่มบนมือเปิดประตู ระบบช่วยถอยจอดอัตโนมัติ ระบบเบรกมือไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย ส่วนเบาะนั่งจะมีทั้งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 3 แถว 8 ที่นั่ง 

เครื่องยนต์มีให้เลือก 3 แบบ โดยจะมีเครื่องยนต์ใหม่ 2 แบบคือ
- เครื่อง 2.5 ลิตร 2AR-FE Dual-VVT-i 182 แรงม้า แรงบิด 235 นิวตัน-เมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ
Super CVT-i 7 สปีด กินน้ำมันได้ 11.2 กิโลเมตร/ลิตร (เครื่องเดียวกับ Toyota Camry)
- เครื่อง 2.5 ลิตร Hybrid กำลังสูงสุด 197 แรงม้า (เครื่องยนต์แรง 152 แรงม้า แรงบิด 206 นิวตัน-เมตรมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ด้านหน้า 68 แรงม้า แรงบิด 139  นิวตัน-เมตร ด้านหลัง 143 แรงม้า แรงบิด 270  นิวตัน-เมตร) พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบ ECVT  อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 18.4 – 19.4 กิโลเมตร/ลิตร
- เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 แรงถึง 280 แรงม้า แรงบิด 344 นิวตัน-เมตร พ่วงด้วยระบบ เกียร์อัตโนมัติแบบ 6 จังหวะ อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 9.5 กิโลเมตร/ลิตร

ระบบความปลอดภัย ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง กล้องรอบคันพร้อมกล้องหลังปรับมุมได้ 3 ระดับ เซ็นเซอร์รอบคันพร้อมระบบเตือนในบริเวณด้านข้างตอนถอยรถ ระบบช่วยการทรงตัวและระบบช่วยขึ้นเขา ระบบเตือนรถข้างหน้าเมื่อเบรก ระบบเตือนรถเวลาเข้าเกียร์ผิด ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ระบบไฟหน้าตรงมุมข้างรถ กระจกมองหลังปรับลดแสงสะท้อน ไฟตัดหมอกหลัง LED ระบบไฟเบรกฉุกเฉิน กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ
ส่วนกำหนดการเข้าไทย แน่นอนว่าจะได้เห็นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะมีทั้งเกรย์มาเก็ต และ Toyota Motor Thailand ที่จะมีการจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ (จะมาก่อนหลังกันไม่มาก) และเป็นที่ยืนยันแล้วว่ารถรุ่นนี้จะประกอบภายในประเทศไทย ซึ่งราคาจะถูกลงเท่าไหร่คงต้องติดตามกันต่อไป
ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars-Thailand/1410003339233043?ref=bookmarks

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น